Xem xét gia hạn di dời cho doanh nghiệp thuê đất Khu LHTTQG Mỹ Đình

TPO - Bộ VH-TT&DL đã giao Tổng cục TDTT xem xét việc gia hạn di dời đối với các doanh nghiệp đang thuê đất ở Khu LHTTQG Mỹ Đình.

Trước đó vào tháng 3/2018, Bộ VH-TT&DL đã chỉ đạo Khu LHTTQG Mỹ Đình thu hồi mặt bằng cho thuê ngắn hạn nhằm phục vụ các dự án liên quan đến thể thao. Tuy nhiên sau nhiều tháng, công tác di dời hiện vẫn chưa hoàn tất.

Bộ VH-TT&DL vừa qua đã cho thời hạn chót để Khu LHTTQG Mỹ Đình thu hồi mặt bằng là ngày 31/12. Tuy nhiên, một số doanh nghiệp đã đề đạt nguyện vọng, do khu vực hiện tại chưa có dự án nên xin được gia hạn. Mặc dù thời hạn chót ngày 31/12 và đã có chỉ đạo của Tổng cục TDTT, nhưng vừa qua Khu LHTTQG Mỹ Đình vẫn cùng với chính quyền quận Nam Từ Liêm nhiều lần cắt điện của doanh nghiệp, gây phản ứng. Thậm chí theo phản ánh của một số doanh nghiệp, vụ cháy hôm 13/12 ở một gara ô tô tại Mỹ Đình (tức 2 ngày trước trận Chung kết lượt về AFF Cup 2018 giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia) có phần nguyên nhân từ việc doanh nghiệp bị cắt điện 3 pha.

Trả lời Tiền Phong sáng 28/12, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện cho biết, đã giao Tổng cục TDTT xem xét cụ thể việc cho một số đơn vị thuê đất hoãn thời gian di dời. 

Trao đổi với Tiền Phong, đại diện một doanh nghiệp cho biết rất mong muốn được Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện có chỉ đạo quyết liệt, đảm bảo lợi ích cho doanh nghiệp, đồng thời đúng pháp luật. Trước đó, các doanh nghiệp cho biết sẵn sàng di dời, nhưng trong trường hợp Khu LHTTQG Mỹ Đình tiếp tục triển khai đề án cho thuê thì được ưu tiên để thuê lại bởi đã mất công đầu tư, cải tạo mặt bằng.

Khu Liên hợp thể thao Mỹ Đình: Kiểm tra dấu hiệu vi phạm về tài chính

Ngày 27/12, Tổng cục TDTT cho biết sẽ thành lập tổ kiểm tra để xác minh dấu hiệu vi phạm về tài chính của Khu LHTTQG Mỹ Đình theo đơn thư tố cáo của doanh nghiệp. 

Khu Liên hợp thể thao Mỹ Đình lại bị tố nhiều vi phạm

Trong khi chưa thực hiện xong chỉ đạo thu hồi đất cho thuê trái phép, Khu LHTTQG Mỹ Đình mới đây lại bị nhiều doanh nghiệp tố cáo một loạt vi phạm khác về tài chính.

Đường piste Mỹ Đình mòn mỏi chờ dự án tu sửa

“Chạy lên, chạy xuống” nhiều lần, nhưng Ban quản lý Khu LHTTQG Mỹ Đình (Hà Nội) hiện vẫn chưa triển khai được dự án sửa chữa đường piste, hạng mục quan trọng của sân vận động quốc gia. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng