DMCA.com Protection Status

Bắt 6 người Mông Cổ móc túi du khách Nhật ở trung tâm Sài Gòn

TPO - Khi đang thực hiện hành vi móc túi du khách Nhật Bản ở trung tâm Sài Gòn, nhóm người Mông Cổ bị lực lượng trinh sát phát hiện bắt giữ.

Các đối tượng móc túi bị công an bắt.
Các đối tượng móc túi bị công an bắt.

Chiều 15/11, Công an TPHCM cho biết, đang lập hồ sơ xử lý 6 người  Mông Cổ về hành vi “trộm cắp tài sản”. Nhóm này bị bắt khi đang thực hiện hành vi phạm tội ở quận 1.

Theo đó, khoảng 17h45 ngày 10/11, tổ công tác thuộc Công an quận 1 tiến hành tuần tra kiểm soát an ninh trật tự trên địa bàn thì phát hiện 4 người nước ngoài có biểu hiện nghi vấn nên âm thầm theo dõi.

Khi đến đường Lý Tự Trọng, thuộc địa bàn phường Bến Thành, một người trong nhóm này đã móc túi của ông Shinya Fukuada (44 tuổi, quốc tịch Nhật Bản), lấy trộm điện thoại di động, những người còn lại đứng cảnh giới.

Ngay lập tức, lực lượng chức năng ập đến bắt quả tang, đưa nhưng người có liên quan về trụ sở công an làm việc. Những người này thừa nhận hành vi của mình và khai là người Mông Cổ.

Tiếp đó, khoảng 10h30 ngày 12/11, ông Nishihara Yasundo (49 tuổi, quốc tịch Nhật Bản) đến Ban quản lý Hội trường Thống Nhất trình báo về việc bị mất chiếc ví trong lúc tham quan.

Trích xuất hình anh từ camera an ninh lực lượng chức năng phát hiện 2 du khách nước ngoài trộm chiếc ví của ông Nishihara Yasundo nên bàn giao cho Công an phường Bến Thành. Tại trụ sở công an, hai người này khai nhận là người Mông Cổ. Cảnh sát tìm thấy trên người 2 nghi phạm 231 USD, 29.000 yen.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng