DMCA.com Protection Status

Bắt tạm giam 7 công an phường bị cáo buộc nhận tiền tội phạm ma tuý

TPO - Công an TP HCM bắt giam 7 người, trong đó có Trưởng và Phó Công an phường Phú Thọ Hoà (quận Tân Phú, TPHCM), để điều tra về hành vi "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Ngày 6/11, nguồn tin Tiền Phong xác nhận Cơ quan CSĐT- Công an TPHCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt 7 bị can là cán bộ, chiến sĩ Công an phường Phú Thọ Hoà (Quận Tân Phú, TPHCM) để điều tra làm rõ về hành vi "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Các bị can gồm: ông P. T. T (thiếu tá, Trưởng Công an phường);  L.V.Q. và L.V.H. (cùng trung tá, Phó Công an phường), N.Đ.C. (thượng uý), N.Đ.H. (đại uý), V. Q. K. (đại uý) và P. N. V (thượng uý) bị cáo buộc hành vi Lạm dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Theo điều tra ban đầu, trong quá trình bắt giữ nghi can mua bán tàng trữ trái phép chất ma tuý, một số cán bộ công an bị cáo buộc đã nhận tiền để "thay đổi hành vi phạm tội" cho nghi can ma túy.

Cụ thể, vào tháng 9/2019, một người tên M bị Công an phường Phú Thọ Hoà bắt quả tang khi tàng trữ ma tuý. Sau đó, người nhà của đối tượng này đã đưa tiền "chung chi" cho công an phường để được thả về. Tiếp đó tháng 12/2019, đối tượng C cũng bị bắt về hành vi tàng trữ ma tuý. Nghi can này cũng được cho về sau khi người nhà mang tiền tới cho công an phường.

Trong hai vụ việc trên, cả hai đối tượng M và C có hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma tuý nhưng công an phường đã chuyển sang hành vi sử dụng chất kích thích.

Giám đốc Công an TPHCM thăng hàm cấp tướng

Đại tá Lê Hồng Nam - Giám đốc Công an TPHCM được thăng cấp bậc hàm từ Đại tá lên Thiếu tướng.

Giám đốc Công an TPHCM tham gia Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM

Chiều 1/9, Thành ủy TPHCM tổ chức lễ trao quyết định cán bộ. Theo đó công bố quyết định của Ban chấp hành Trung ương Đảng về việc chỉ định Đại tá Lê Hồng Nam, Giám đốc Công an TPHCM tham gia Ủy viên Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM nhiệm kỳ 2015-2020.

Công an TPHCM đột kích căn nhà chứa xì gà Cuba nhập lậu

Ngày 12/8, Đội cảnh sát kinh tế Công an quận Tân Bình, TP HCM cho biết vừa phối hợp với Công an phường 4, quận Tân Bình phong tỏa căn nhà trong hẻm 43 đường Cộng Hòa  thu giữ số lượng lớn thuốc lá, xì gà Cuba… nhập lậu, có giá trị gần 3 tỷ đồng.

Công an TPHCM phát hiện 2 đường dây tổ chức nhập cảnh trái phép

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Ngô Minh Châu cho biết, qua điều tra xác định có 2 đường dây tổ chức, đưa người nhập cảnh trái phép. TPHCM đã chỉ đạo Công an TPHCM củng cố hồ sơ điều tra và sớm khởi tố vụ án để xử lý nghiêm theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng