Công an TPHCM phát hiện 2 đường dây tổ chức nhập cảnh trái phép

TPO - Phó Chủ tịch UBND TPHCM Ngô Minh Châu cho biết, qua điều tra xác định có 2 đường dây tổ chức, đưa người nhập cảnh trái phép. TPHCM đã chỉ đạo Công an TPHCM củng cố hồ sơ điều tra và sớm khởi tố vụ án để xử lý nghiêm theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Sáng 7/8, tại cuộc họp trực tuyến của Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch bệnh COVID-19, ông Ngô Minh Châu, Phó Chủ tịch UBND TPHCM cho biết, TPHCM phát hiện 123 người nhập cảnh trái phép. Các đối tượng này đã được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm, tất cả cho kết quả âm tính.

Công an TPHCM phát hiện 2 đường dây tổ chức nhập cảnh trái phép - ảnh 1 Các đối tượng nhập cảnh trái phép vào TPHCM. Ảnh CA

Phó Chủ tịch UBND TPHCM cho biết thêm, qua điều tra xác định có 2 đường dây tổ chức, đưa người nhập cảnh trái phép. TPHCM đã chỉ đạo công an củng cố hồ sơ điều tra và sớm khởi tố vụ án để xử lý nghiêm theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Công an TPHCM phát hiện 2 đường dây tổ chức nhập cảnh trái phép - ảnh 2 Công an TPHCM phát hiện hơn 2 triệu găng tay y tế qua sử dụng được tái chế đưa ra thị trường. Ảnh CA

Đồng thời TPHCM cũng chỉ đạo kiểm tra các trường hợp liên quan đến sản xuất, vận chuyển khẩu trang, găng tay y tế không có hóa đơn chứng từ. Qua đó TPHCM phát hiện 12 vụ, đã thu giữ 222 thùng khẩu trang, 3.450 khẩu trang, hơn 2 triệu găng tay đã qua sử dụng được tái chế để bán ra thị trường. Liên quan đến vụ 2 triệu găng tay tái chế đưa ra thị trường, TPHCM đã chỉ đạo Công an TPHCM khẩn trương điều tra.

Xử lý nghiêm người tiếp tay xuất, nhập cảnh trái phép

Đó là chỉ đạo của Thiếu tướng Lê Đức Thái, Phụ trách Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP), tại hội nghị giao ban của Bộ Tư lệnh BĐBP, diễn ra tại Hà Nội.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân chỉ đạo rà soát người nhập cảnh vào TPHCM

Theo Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân, người nước ngoài nhập cảnh vào TPHCM với số lượng lớn. Vì vậy, TPHCM cần tập trung kiểm soát chặt nguồn lây từ người nhập cảnh vào và ngăn chặn quyết liệt người nhập cảnh trái phép.

Công an TPHCM lên tiếng về các vụ người nước ngoài nhập cảnh trái phép

Nói về số lượng người nhập cảnh trái phép bị phát hiện tăng lên, Công an TPHCM cho biết do lực lượng công an tăng cường kiểm tra nên chủ nhà không cho thuê nữa, bắt đầu các đối tượng nhập cảnh trái phép ra công cộng và bị phát hiện...

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng