Cán bộ huyện bị bắt vì liên quan đền bù giải phóng mặt bằng

TPO - Sáng 18/12, trao đổi với Tiền Phong, ông Cầm Bá Xuân – chủ tịch UBND huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) xác nhận thông tin một thành viên của Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng của huyện vừa bị cơ quan công an bắt tạm giam 3 tháng vì liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng.

Cán bộ huyện bị bắt vì liên quan đền bù giải phóng mặt bằng

Cụ thể, thông tin ban đầu được ông Cầm Bá Xuân cho biết: Người bị bắt tạm giam là ông Lê Ngọc Thiên (SN 1972) là thành viên của Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Thường Xuân. Ông Thiên bị bắt hôm 17/12.

Trước đó, ông Lê Ngọc Thiên là viên chức, làm việc tại bộ phận đăng ký quyền sử dụng đất (thuộc phòng Tài nguyên và môi trường). Sau khi Ban quản lý dự án đầu tư được thành lập, năm 2018, ông Lê Ngọc Thiên vừa được chuyển về công tác tại ban này.

Theo thông tin ban đầu, ông Lê Ngọc Thiên bị bắt vì có liên quan đến sai phạm trong việc giải phóng mặt bằng Dự án thủy điện Xuân Minh (huyện Thường Xuân).

Được biết, Công trình Thủy điện Xuân Minh được xây dựng trên sông Chu, thuộc địa phận thôn Xuân Minh, xã Xuân Cẩm, huyện Thường Xuân. Nhà máy có công suất lắp máy 15MW, gồm 2 tổ máy, điện lượng trung bình năm 66,1 triệu kWh. Công trình có tổng mức đầu tư 509 tỷ đồng, được khởi công tháng 9/2016. Tháng 9/2018 vừa qua, công trình đã được hoàn thành đưa vào vận hành thương mại.

Vụ việc hiện đang được cơ quan công an tiến hành điều tra, xử lý.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá