DMCA.com Protection Status

Chân dung 'đại ca' cầm đầu băng nhóm 200 giang hồ áo cam đập phá quán ốc

TPO - Đến ngày 9/6, Công an TPHCM đã bắt giữ hơn 30 đối tượng trong nhóm 200 “giang hồ áo cam” đập phá quán Ốc Hương (phường An Lạc A, quận Bình Tân), trong đó có đối tượng cầm đầu Trần Thanh Tuấn (tự Tuấn B, 36 tuổi) bị bắt khi lẩn trốn ở tỉnh Ninh Thuận.

Bước đầu công an xác định một số đàn em của Tuấn B có mâu thuẫn với nhóm đàn em của X.T (quận 8, TPHCM). Từ đó Tuấn B lôi kéo đàn em hơn 200 người đi tìm nhóm của X.T giải quyết mâu thuẫn.

Chân dung 'đại ca' cầm đầu băng nhóm 200 giang hồ áo cam đập phá quán ốc - ảnh 1 Tuấn B và một số đàn em bị bắt. Ảnh CA

Do số lượng đông nên nhóm của Tuấn B quy ước mặc áo cam để tránh bị nhầm lẫn với nhóm khác. Khi đã chuẩn bị đầy đủ từ mặc “đồng phục áo cam” đến hung khí, cả nhóm kéo đến quán Ốc Hương, nơi nhóm X.T thường ngồi nhậu để giải quyết mâu thuẫn vào đêm 5/6.

Đến nơi không thấy nhóm X.T nên đàn em của Tuấn B đập phá quán ốc. Thấy anh L.T.L (khách nhậu của quán) móc điện thoại ra quay clip, nhóm này tiến lại đánh rồi kéo nhau bỏ đi.

Chân dung 'đại ca' cầm đầu băng nhóm 200 giang hồ áo cam đập phá quán ốc - ảnh 2 Hung khí các đối tượng sử dụng để đi đập phá quán. Ảnh CA

Đến thời điểm này, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã phối hợp Viện KSND TPHCM củng cố hồ sơ và ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về các hành vi: gây rối trật tự công cộng; tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác; tội hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản.

Ngoài các đối tượng bị bắt giữ, Công an TPHCM tiếp tục mở rộng điều tra, truy bắt các đối tượng còn lại; đồng thời kêu gọi người thân, gia đình vận động các đối tượng liên quan ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.


Vụ 200 thanh niên đập phá quán: Bắt đối tượng cầm đầu

Đối tượng cầm đầu băng nhóm 200 thanh niên mặc áo cam đập phá quán ốc bị bắt khi lẩn trốn ở Ninh Thuận. Bước đầu xác nhân nguyên nhân do có mâu thuẫn giữa hai băng nhóm với nhau.

Cận cảnh hung khí nhóm 200 thanh niên áo cam đập phá quán nhậu ở Sài Gòn

Các đối tượng mặc "đồng phục" là để phân biệt nhóm này với nhóm kia, riêng về hung khí thì các đối tượng sử dụng rất đa dạng và nguy hiểm. 

Gần 200 thanh niên tham gia đập phá quán nhậu: Công an TPHCM nói gì?

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Giám đốc Công an TPHCM đã phân công đại tá Đinh Thanh Nhàn - Phó Giám đốc Công an TPHCM triệu tập các đơn vị có liên quan để tập trung điều tra làm rõ vụ án và truy bắt các đối tượng liên quan, xử lý kiên quyết hành vi phạm tội.

Gần 200 thanh niên đập phá quán: Công an TPHCM bắt giữ 15 đối tượng

Ngày 7/6, nguồn tin Tiền Phong cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02-Công an TPHCM) đã bắt giữ 15 đối tượng và tiếp tục truy xét thêm những người có liên quan đến vụ một nhóm gần 200 thanh niên “áo cam” xông vào quán ốc ở phường An Lạc A (quận Bình Tân, TPHCM) đập phá.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng