Chỉ một ngày, hơn 300 khách hàng đến công an tố cáo công ty Alibaba

TPO - Chỉ trong vòng một ngày, sau khi lãnh đạo công ty Alibaba bị bắt, đã có hàng trăm người dân đến trụ sở công an trình báo, tố cáo công ty này.

Khách hàng đến công an làm đơn tố cáo công ty Alibaba.
Khách hàng đến công an làm đơn tố cáo công ty Alibaba.

Tối 20/9, nguồn tin của phóng viên cho biết, trong ngày đã có hơn 300 người đến trụ sở Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (PC03), Công an TPHCM tố cáo công ty cổ phần địa ốc Alibaba (công ty Alibaba).

Theo đó, những người dân đã mua đất nền các dự án của công ty Alibaba mang hợp đồng mua đất, hóa đơn chuyển tiền cho công ty Alibaba đến trụ sở công an trình báo, tố cáo. Nhiều khách hàng tố cáo công ty này bán đất là đất nông nghiệp, chưa chuyển đổi mục đích nhưng đã vẽ dự án và mở bán.

Chỉ một ngày, hơn 300 khách hàng đến công an tố cáo công ty Alibaba - ảnh 1 Người dân tố cáo công ty này bán đất nông nghiệp, chưa được cấp phép.

Theo người dân, sau khi ký hợp đồng và chuyển tiền cho công ty nhưng suốt thời gian dài, công ty này cũng không giao đất hay ra sổ cho khách hàng mà thường xuyên khất lần, không giao tiền lãi như cam kết.

Nhiều lần thất hứa của lãnh đạo công ty Alibaba khiến nhiều khách hàng bức xúc, sợ mất tiền nên đã làm đơn tố cáo gửi các cơ quan chức năng. Sau quá trình điều tra, Công an TPHCM đã quyết định khởi tố vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại công ty Alibaba và bắt giữ Tổng Giám đốc cùng Chủ tịch HĐQT công ty này.

Trong quá trình khám xét trụ sở công ty này tại quận Thủ Đức, TPHCM, cơ quan chức năng đã thu giữ hàng chục thùng tài liệu liên quan đến hoạt động của các đối tượng.

Chỉ một ngày, hơn 300 khách hàng đến công an tố cáo công ty Alibaba - ảnh 2 Công an khám xét trụ sở công ty con của công ty Alibaba.

Chủ tịch HĐQT công ty Alibaba Nguyễn Thái Luyện và Tổng giám đốc Nguyễn Thái Lĩnh bị bắt tạm giam 4 tháng để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trong ngày 20/9, Công an tiếp tục khám xét một chi nhánh của công ty này là công ty cổ phần địa ốc Chiến Binh Thép trên đường Hoàng Diệu, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng