Khám xét 'Chiến Binh Thép' - công ty con của Alibaba tại TPHCM

TPO - Hàng chục cảnh sát thuộc các đơn vị của công an TPHCM đang phong tỏa nghiêm ngặt một căn nhà là chi nhánh của công ty cổ phần địa ốc Alibaba để khám xét, phục vụ công tác điều tra sau khi bắt hai lãnh đạo công ty này.

Khám xét 'Chiến Binh Thép' - công ty con của Alibaba tại TPHCM - ảnh 1 Công an phong tỏa trụ sở chi nhánh công ty Alibaba.

Chiều 20/9, Công an TPHCM tiếp tục khám xét công ty cổ phần địa ốc Chiến Binh Thép trên đường Hoàng Diệu, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức. Đây là công ty con thuộc công ty cổ phần địa ốc Alibaba do ông Nguyễn Thái Luyện làm Chủ tịch HĐQT.

Ghi nhận của phóng viên, hàng chục cảnh sát thuộc lực lượng CSCĐ, CSGT… phong tỏa các lối ra vào của công ty này. Bên trong, lực lượng công an mặc sắc phục đang làm việc tại các phòng của công ty.

Khám xét 'Chiến Binh Thép' - công ty con của Alibaba tại TPHCM - ảnh 2 Công ty con của Alibaba bị khám xét chiều 20/9.

Theo tìm hiểu, công ty cổ phần địa ốc Chiến Binh Thép do ông Trần Huy Phúc đứng tên pháp lý. Công ty này có liên quan đến vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại công ty Alibaba vừa bị Công an TPHCM khởi tố và bắt tạm giam 2 lãnh đạo công ty này là Chủ tịch HĐQT Nguyễn Thái Luyện và Tổng giám đốc Nguyễn Thái Lĩnh.

Trong ngày 20/9, nhiều người là khách hàng đã kéo đến trụ sở Cơ quan CSĐT Công an TPHCM tố cáo hành vi lừa đảo của công ty Alibaba.

Khám xét 'Chiến Binh Thép' - công ty con của Alibaba tại TPHCM - ảnh 3 Các lối ra vào công ty được phong tỏa nghiêm ngặt.

Trước đó, ngày 18/9 Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TPHCM đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Alibaba và các công ty có liên quan trong việc quảng cáo phân lô, bán đất nền ở TPHCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận.

Công an cũng khởi tố bị can, bắt để tạm tạm và thực hiện lệnh khám xét đối với Nguyễn Thái Luyện và Nguyễn Thái Lĩnh (sinh năm 1989, quê Gia Lai, Tổng giám đốc Công ty Alibaba).

Khám xét 'Chiến Binh Thép' - công ty con của Alibaba tại TPHCM - ảnh 4 Công ty này được cho là có liên quan đến vụ án mà công an đang điều tra tại công ty Alibaba.

Kết quả điều tra cho thấy, Nguyễn Thái Lĩnh và đồng bọn đã thành lập Công ty Alibaba và các công ty thành viên, tự vẽ các dự án không có thật tại một số tỉnh phía Nam. Những dự án này chưa được làm thủ tục pháp lý, chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, cấp phép… nhưng công ty đã huy động tiền của hàng nghìn khách hàng để chiếm đoạt.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng