Công an điều tra vụ ông lão bị tố hiếp dâm người khuyết tật

TPO - Công an huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình cho biết đang khẩn trương điều tra một vụ nghi hiếp dâm vừa xảy ra trên địa bàn. Trong đó, nghi phạm đã 67 tuổi, còn nạn nhân là một người khuyết tật.

Chiều nay (13/7), ông Nguyễn Văn Đạt, Chủ tịch UBND xã Đông Hoàng (huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) cho biết, UBND xã này đã nhận được đơn tố cáo hiếp dâm của gia đình một người dân trên địa bàn.

Theo đơn tố cáo do mẹ nạn nhân viết thì vụ việc xảy ra vào sáng 11/7, nạn nhân là chị V.T.M (18 tuổi, trú xã Đông Hoàng, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình). Chị M bị bệnh liên quan đến não từ nhỏ, được xác nhận là người khuyết tật loại 4, hàng tháng được hưởng trợ cấp. Gia đình chị M có hoàn cảnh rất khó khăn, bố M mất sớm, mẹ làm ruộng, nhà có 2 chị em.

Người bị tố cáo hiếp dâm là ông V.Đ.V. (67 tuổi, là hàng xóm ở cùng xã Đông Hoàng, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình).

Nội dung đơn cho biết, sáng 11/7, mẹ chị M đi cấy sớm, chị M ở một mình thì người hàng xóm là ông V.Đ.V. gọi sang nhà chơi. Thời điểm này ông V.Đ.V. cũng ở nhà 1 mình, vợ đi cấy. Khi thấy M vào nhà, ông V.Đ.V. đã có hành vi sờ soạng, cởi quần áo chị M ra và thực hiện hành vi hiếp dâm. Chị M. đã cố gắng chống cự nhưng không được.

Sau khi nghe con gái kể lại sự việc, kiểm tra thấy cơ thể con gái có dấu hiệu bị xâm hại, mẹ chị M đã lập tức làm đơn tố cáo gửi đến chính quyền.

Theo Chủ tịch UBND xã Đông Hoàng, sau khi tiếp nhận đơn, kiểm tra xác định đơn có cơ sở, xã này đã báo cáo cấp trên, đồng thời chuyển vụ việc đến Công an huyện Tiền Hải để điều tra, làm rõ.

Hiện tại, Công an huyện Tiền Hải và các cơ quan chức năng đã đưa chị M đi giám định còn nghi phạm V.Đ.V. đang được cơ quan công an cho tại ngoại nhưng cấm đi khỏi nơi cư trú để chờ kết quả điều tra.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng