DMCA.com Protection Status

Cựu Viện phó VKS Đà Nẵng thừa nhận ôm hôn bé gái trong thang máy

TPO - Phát hiện hành vi sàm sỡ của người đàn ông với bé gái trong thang máy nhưng đến gõ cửa nhà không được, Ban quản lý chung cư phải cúp điện để tìm cách mời người này xuống làm việc. Người này đã thừa nhận có ôm hôn bé gái trong thang máy.

Người đàn ông sàm sỡ bé gái trong thang máy.
Người đàn ông sàm sỡ bé gái trong thang máy.

Ngày 5/4, tại các sảnh chung cư Galaxy 9, BQL chung cư đã dán thông báo chi tiết sự quá trình phát hiện, xử lý người đàn ông sàm sỡ bé gái (ông Nguyễn Hữu Linh-nguyên Phó viện trưởng VKSND TP. Đà Nẵng) xảy ra tại thang máy của chung cư.

Theo đó, vào lúc 21h30 tối 1/4, bảo vệ chung cư khi xem lại màn hình camera, phát hiện hành động lạ của người đàn ông đối với bé gái trong thang máy sảnh cư dân G1.

Đồng thời, gia đình bé gái đã điện thoại với kỹ thuật của tòa nhà yêu cầu trích lục camera vì nghi ngờ có người đàn ông trung niên có hành vi không đúng mực với con gái. Kiểm tra camera, BQL chung cư phát hiện người đàn ông có hành vi ôm lấy bé gái và hôn khi cửa thang máy đóng lại.

Cựu Viện phó VKS Đà Nẵng thừa nhận ôm hôn bé gái trong thang máy - ảnh 1 Ban quản lý chung cư họp gấp trong đêm 2/4 để xử lý vụ việc.

Để làm rõ vụ việc, bảo vệ tòa nhà đã đến gõ cửa căn hộ người đàn ông này ở, tuy nhiên người này không mở. Sau đó, BQL chung cư quyết định cho tạm ngưng điện ngay đêm đó với căn hộ mà ông Linh ở.

Sáng 2/4, người trong căn hộ này gọi điện xuống bộ phận kỹ thuật nhờ kiểm tra vì sao không có điện. Lúc này, BQL chung cư mời ông Linh xuống phòng BQL để làm việc về việc nguồn điện bị sụp.

Tại buổi làm việc, Ban quản lý (BQL) chung cư Galaxy 9 cho ông Linh xem lại đoạn trích từ camera. Người đàn ông này đã thừa nhận vì thấy bé gái dễ thương nên có ôm và hôn cháu. “BQL chung cư đã ghi nhận sự việc bằng biên bản và cư dân này đã ký nhận biên bản”, thông báo của BLQ chung cư.

Cựu Viện phó VKS Đà Nẵng thừa nhận ôm hôn bé gái trong thang máy - ảnh 2 Chung cư nơi xảy ra vụ việc.

Đến trưa 2/4, gia đình cháu bé đã làm việc riêng với ông Linh. Sau đó, bố mẹ của bé đã mời BQL vào chứng kiến và ghi nhận biên bản. “Theo nội dung biên bản vì không muốn làm lớn chuyện sẽ ảnh hưởng đến tâm sinh lý của cháu bé nên gia đình đề nghị không cung cấp thông tin ra ngoài. Đến 17h30 cùng ngày, BQL đã thông báo sự việc lên Ban quản trị (BQT) chung cư biết. BQT đề nghị phải báo cáo chính quyền địa phương để giải quyết”.

Đến tối 2/4, BQT, BQL và chủ đầu tư và một số cư dân đã có cuộc họp khẩn cấp để bàn các phương án giải quyết. Ngay sau kết thúc cuộc họp, BQT, BQL đã làm việc với công an phường 1, quận 4 để cung cấp thông tin và phối hợp làm việc. Người đàn ông liên quan đến vụ việc sau đó được cơ quan chức năng xác định là ông Nguyễn Hữu Linh.

Cựu Viện phó VKS Đà Nẵng thừa nhận ôm hôn bé gái trong thang máy - ảnh 3 Thông báo của ban quản lý chung cư.

Liên quan đến vụ việc, VKSND Tối cao đã có văn bản chỉ đạo các cơ quan chức năng cần khẩn trương tiến hành xác minh, phối hợp chặt chẽ, xử lý nghiêm minh, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, bất kể người đó là cán bộ đương chức hay đã nghỉ hưu.

Lãnh đạo VKSND tối cao đã chỉ đạo Viện trưởng VKSND TPHCM phối hợp chặt chẽ với Cơ quan điều tra và các cơ quan có thẩm quyền của TPHCM tiến hành xác minh, làm rõ sự việc và xử lý nghiêm minh, không bỏ lọt tội phạm; đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng có biện pháp hiệu quả để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cháu bé.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng