Diễn biến mới nhất vụ 'đại gia' kiện hoa hậu Phương Nga lừa đảo

TPO - Theo nguồn tin riêng của Tiền Phong, do vụ kiện "hoa hậu Phương Nga" kéo dài, 2 luật sư của ông Cao Toàn Mỹ sau khi hết hạn hợp đồng đã thống nhất cùng thân chủ và sẽ không tiếp tục gia hạn hợp đồng...

Trưa nay (13/11), luật sư (Ls) Vương Công Đức (Đoàn Ls TPHCM, bảo vệ quyền lợi cho ông Cao Toàn Mỹ - bị hại trong vụ kiện Hoa hậu Phương Nga) xác nhận với Tiền Phong là ông Đức không còn tiếp tục bảo vệ quyền lợi cho ông Mỹ.

Lý do được biết đến là hợp đồng pháp lý giữa ông Cao Toàn Mỹ với Ls Đức đã hết hạn. Ông Đức cũng cho biết, do vụ án kéo dài nên không thể sắp xếp thời gian tiếp tục bảo vệ quyền lời cho ông Mỹ. Vì vậy ông Đức và thân chủ của mình thống nhất không tiếp tục ký gia hạn hợp đồng.

Ngoài ra, nguồn tin của Tiền Phong được xác nhận cũng cho biết, Ls Vũ Ngọc Tường cũng không còn bảo vệ cho ông Mỹ với lý do tương tự như trường hợp ông Đức.

Cả hai ông Đức, Tường dù không còn bảo vệ cho ông Mỹ nhưng vẫn tin "thân chủ Cao Toàn Mỹ sẽ được các cơ quan tố tụng phân xử công bằng". Phần ông Cao Toàn Mỹ cho biết, ông đã mời chuyên gia pháp lý làm người bảo vệ, bên cạnh 1 Ls còn hạn hợp đồng để tiếp tục bảo vệ quyền lợi cho ông.

Cũng trong trưa nay (13/11), Ls Nguyễn Văn Quynh (Hãng luật Hưng Yên, Đoàn Ls TP Hà Nội) xác nhận với Tiền Phong là Ls Quynh vẫn tiếp tục bào chữa cho Nguyễn Đức Thùy Dung còn Ls Phạm Công Hùng (Đoàn Ls TPHCM) vẫn tiếp tục là người bào chữa cho Phương Nga.

Vụ Hoa hậu Phương Nga đến nay Cơ quan điều tra CA TPHCM vẫn đang tiếp trục điều tra. Vụ án này như Tiền Phong nhiều lần đưa tin, ngày 21/9/2016, Trương Hồ Phương Nga (Hoa hậu người Việt tại Nga) và Nguyễn Đức Thùy Dung bị TAND TPHCM đưa ra xét xử về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Tại phiên tòa, Nga và Dung khai ra ‘hợp đồng tình ái’ khiến dư luận ‘dậy sóng’. Gần một ngày xét xử, Tòa đã trả hồ sơ để điều tra lại, nhằm làm rõ một số nội dung liên quan trong vụ án.

Sau gần 2 tháng điều tra bổ sung, cơ quan CSĐT đã hoàn tất hồ sơ, chuyển cho VKSND TPHCM (điều tra bổ sung lần 1). Tuy nhiên, sau khi xem xét, VKSND TPHCM tiếp tục trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung lần 2.

Tại phiên tòa ngày 22/6/2017, cáo trạng công bố tại tòa cho rằng, khoảng tháng 7/2012, Phương Nga nói với ông Cao Toàn Mỹ (được xác định là bị hại, ngụ quận 7, TPHCM) về khả năng kinh doanh của mình, đồng thời cho biết có nhiều bạn bè trong giới địa ốc, có thể mua nhà với giá rẻ hơn thị trường. Ông Mỹ đưa bà Nga 6 tỷ đồng để nhờ mua một căn nhà tại quận 5 nhưng bà Nga không giao nhà. 

Tiếp đến bà Nga nói với ông Mỹ có căn nhà có giá 16,5 tỷ đồng ở quận 1, lần này ông Mỹ đưa cho bà Nga 10,5 tỷ đồng. Sau khi đưa cho bà Nga tổng 16,5 tỷ đồng mà không có nhà, ông Mỹ làm đơn tố cáo với cơ quan công an.

Cáo trạng cũng cho rằng, kết luận điều tra cho thấy Nga đã bàn với Dung, làm giả một số giấy tờ, nhằm mục đích chứng minh Nga không dính líu tiền bạc gì với ông Mỹ.

Tại lần xét xử thứ 2 này, tòa đã trả tự do cho Hoa hậu Phương Nga và Dung kèm yêu cầu điều tra bổ sung 9 nội dung. Một tháng sau, cơ quan điều tra ra quyết định tạm đình chỉ điều tra, chờ kết quả giám định hồ sơ. Và khi nhận được kết quả, cơ quan điều tra đã phục hồi điều tra và hiện đang tiến hành điều tra.

9 vấn đề cần làm rõ trong vụ án

- Thứ nhất, điều tra thời điểm tạo lập các văn bản, thỏa thuận mua bán nhà; các giấy thỏa thuận nguyên tắc mua bán nhà.

- Thứ hai, cần chứng minh Thùy Dung tham gia thế nào trong việc tạo lập hợp đồng mua bán nhà, giấy nhận tiền.

- Thứ ba, nếu 16,5 tỉ đồng không phải là tiền mua nhà thì phải làm rõ ai là người đã tạo lập những hợp đồng mua bán nhà, giấy tờ liên quan, nhằm mục đích gì.

- Thứ tư, điều tra làm rõ lời khai những người liên quan để làm rõ có vi phạm Luật Hôn nhân hay không.

- Thứ năm, làm rõ việc ông Mỹ bị đe dọa cũng như việc Phương Nga khai bị đe dọa.

- Thứ sáu, làm rõ có hay không thỏa thuận hợp đồng tình cảm giữa Phương Nga và ông Mỹ.

- Thứ bảy, cần làm rõ việc thông cung từ trại tạm giam ra bên ngoài cũng như những bức thư thông cung.

- Thứ tám, cần làm rõ những lần xuất cảnh giữa hoa hậu Phương Nga và ông Cao Toàn Mỹ.

- Thứ chín, tại phiên tòa, luật sư của Phương Nga trình bày rằng có một số tài liệu, chứng cứ cần được thu thập để làm rõ sự thật khách quan của vụ án.

Bác đơn khiếu nại của Cao Toàn Mỹ về việc thu hồi 2,5 tỷ đồng

Cơ quan điều tra bác đơn khiếu nại của ông Cao Toàn Mỹ liên quan đến việc thu hồi, tạm giữ số tiền 2,5 tỷ đồng vật chứng vụ án.

Vụ Phương Nga - Cao Toàn Mỹ: Gia hạn điều tra thêm 3 tháng

Hôm qua,12/10, nguồn tin riêng Tiền Phong xác nhận, Viện kiểm sát Nhân dân TPHCM đã quyết định gia hạn thời hạn điều tra vụ án hình sự Trương Hồ Phương Nga (Hoa hậu người Việt tại Nga).

Rộ tin đình chỉ điều tra vụ Phương Nga và đại gia Cao Toàn Mỹ

Nguồn tin riêng Tiền Phong xác nhận, Cơ quan điều tra đã mời ông Cao Toàn Mỹ đến làm việc liên quan vụ án hoa hậu Phương Nga và có thể sẽ đình chỉ vụ án này. 

Hoa hậu Phương Nga và đại gia Cao Toàn Mỹ: Không khởi tố vụ vu khống

Cơ quan điều tra quyết định không khởi tố nội dung "nhận tiền để thông cung’ trong vụ án Hoa hậu Phương Nga.

Ông Cao Toàn Mỹ nói về vụ kiện hoa hậu Phương Nga

Trao đổi qua thư điện tử, ông Cao Toàn Mỹ đã chia sẻ nhiều vấn đề xoay quanh vụ kiện hoa hậu Phương Nga, khi vụ việc vừa được phục hồi điều tra

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng