Hòa giải bất thành, Vinasun và Grab tiếp tục 'đại chiến' tại tòa

TPO - Ngày 26/12, TAND TPHCM tiếp tục đưa vụ kiện tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng giữa Vinasun và Grab ra xét xử sau gần một tháng hai bên hòa giải bất thành.

Ngày 26/12, TAND TPHCM tiếp tục mở phiên tòa xét xử vụ án dân sự về việc tranh chấp “bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng” giữa Cty CP Ánh Dương Việt Nam (đơn vị sở hữu thương hiệu taxi Vinasun) và Cty TNHH GrabTaxi Việt Nam (gọi tắt là Grab) sau gần 1 tháng tạm ngừng để đôi bên hòa giải.

Hòa giải bất thành, Vinasun và Grab tiếp tục 'đại chiến' tại tòa - ảnh 1 Đại diện Grab tại phiên tòa sáng 26/12. Ảnh Văn Minh

Tuy nhiên, tại phiên tòa sáng nay, cả hai đại diện Vinasun và Grab cho biết, trong thời gian tòa ngừng xử để hai bên tiến hành hòa giải, hai bên đã không có tiếng nói chung. Cuộc hòa giải vụ tranh chấp bất thành.

Theo đại diện Grab và Vinasun cho rằng, việc hòa giải đã bất thành nên không muốn nói những nội dung đã đưa ra trong các cuộc hòa giải. HĐXX lại cho rằng nội dung hòa giải cần được nêu và làm rõ để HĐXX xem xét. Tuy nhiên, phía Vinasun khẳng định có một số nội dung hòa giải thuộc bí mật kinh doanh và có những nội dung không nằm trong vụ án này.

Từ ý kiến của hai đại diện Vinasun và Grab, HĐXX tiếp tục phiên tòa với phần xét hỏi.

Hòa giải bất thành, Vinasun và Grab tiếp tục 'đại chiến' tại tòa - ảnh 2 Đại diện Vinasun tại tòa sáng 26/12. Ảnh Văn Minh

Trước đó, ngày 30/11, phiên tòa đưa ra xét xử tuy nhiên, phía Vinasun và Grab đề nghị được hòa giải. Do đó phiên tòa tạm ngừng để hai bên hòa giải vụ tranh chấp này.

Trong vụ tranh chấp này, Vinasun khởi kiện Grab ra TAND TPHCM vì cho rằng, dù Grab là một công ty công nghệ không cung cấp dịch vụ vận tải nhưng thực tế hoạt động, Grab là một doanh nghiệp kinh doanh vận tải taxi.

Grab đã thực hiện nhiều hành vi Vi phạm pháp luật trong lĩnh vực kinh doanh vận tải taxi và có hành vi khuyến mại nhằm gây náo loạn thị trường vận tải hành khách bằng taxi. Chính điều này đã gây thiệt hại cho Vinasun nên hãng taxi nội này khởi kiện Grab ra tòa và yêu cầu bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng với số tiền 41,2 tỷ đồng.

Hòa giải bất thành, Vinasun và Grab tiếp tục 'đại chiến' tại tòa - ảnh 3

Vì sao VKS đề nghị Grab bồi thường 41,2 tỷ cho Vinasun?

Trong phần trình bày quan điểm của VKSND tại phiên tòa, đại diện VKSND chấp nhận toàn bộ yêu cầu khởi kiện của Vinasun buộc Grab bồi thường 41,2 tỷ đồng. Vì sao đại diện VKSND TPHCM chấp nhận toàn bộ yêu cầu khởi kiện của Vinasun?

Hòa giải bất thành, Vinasun và Grab tiếp tục 'đại chiến' tại tòa - ảnh 4

VKS chấp nhận toàn bộ yêu cầu khởi kiện Grab của Vinasun

Đại diện VKSND TPHCM giữ quyền công tố tại tòa cho rằng, Grab hoạt động như một loại hình kinh doanh vận tải taxi như Vinasun. Do đó, đại diện VKSND chấp nhận toàn bộ yêu cầu khởi kiện của Vinasun trong vụ kiện bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng giữa Vinasun và Grab.

Hòa giải bất thành, Vinasun và Grab tiếp tục 'đại chiến' tại tòa - ảnh 5

Vinasun kiện Grab: Đề nghị giám định lại thiệt hại

Trong phiên tòa chiều 22/10, phía Grab đề nghị giám định lại thiệt hại của Vinasun. Theo Grab, kết luận giám định của Công ty Cửu Long không có cơ sở chính xác cũng như có vi phạm pháp luật.

Hòa giải bất thành, Vinasun và Grab tiếp tục 'đại chiến' tại tòa - ảnh 6

Vụ Vinasun kiện Grab: Đôi bên giằng co bảo vệ quan điểm

Sáng nay 22/10, TAND TPHCM tiếp tục phiên xử vụ đòi bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng giữa Cty CP Ánh Dương Việt Nam (đơn vị sở hữu thương hiệu taxi Vinasun) và Cty TNHH Grad Taxi Việt Nam (gọi tắt là Grab).

Hòa giải bất thành, Vinasun và Grab tiếp tục 'đại chiến' tại tòa - ảnh 7

VinaSun kiện Grab Taxi đòi bồi thường 41 tỷ đồng

Theo chủ tọa – thẩm phán Trần Công Toại, ngày mai (17/10), TAND TPHCM sẽ xét xử vụ VinaSun khởi kiện, yêu cầu GrabTaxi bồi thường thiệt hại 41,2 tỷ đồng. Vụ kiện này được đưa ra xử nhiều lần, tuy nhiên chưa có lần nào kết thúc bằng một bản án.

Hòa giải bất thành, Vinasun và Grab tiếp tục 'đại chiến' tại tòa - ảnh 8

Cuộc chiến pháp lý GrabTaxi và VinaSun

Chiều 7/2, phiên tòa sơ thẩm xử vụ tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng giữa nguyên đơn là Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Cty Ánh Dương) - đơn vị sở hữu thương hiệu taxi VinaSun và bị đơn là Công ty TNHH GrabTaxi Việt Nam (GrabTaxi) bước sang ngày xét xử thứ 2 với phần tranh luận giữa VinaSun và GrabTaxi.

Hòa giải bất thành, Vinasun và Grab tiếp tục 'đại chiến' tại tòa - ảnh 9

Taxi Vinasun đòi bồi thường 41 tỷ đồng, Grab Taxi bác bỏ

Sáng nay (7/2), phiên tòa của TAND TPHCM xử sơ thẩm vụ tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng giữa nguyên đơn là Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Cty Ánh Dương) - đơn vị sở hữu thương hiệu taxi Vinasun đối với bị đơn là Công ty TNHH Grap Taxi Việt Nam (Grab Taxi) sang ngày xét xử thứ 2 với phần tham gia hỏi của đại diện Viện kiểm sát và Hội đồng xét xử (HĐXX).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá