DMCA.com Protection Status
Sự kiện: PHÁP ĐÌNH

Hoãn phiên tòa xử trùm ma túy Văn Kính Dương và hot girl Ngọc Miu

TPO - Phiên tòa xử trùm ma túy Văn Kính Dương, hot girl Ngọc Miu và các đồng phạm hoãn vì một bị cáo có đơn xin vắng mặt...

Văn Kính Dương và Vũ Hoàng Anh Ngọc (tức Ngọc "Miu") tại toà sáng nay
Văn Kính Dương và Vũ Hoàng Anh Ngọc (tức Ngọc "Miu") tại toà sáng nay

Sáng nay (14/1), TAND cấp cao tại TPHCM xét xử phúc thẩm Văn Kính Dương, Vũ Hoàng Anh Ngọc (tức Ngọc "Miu") cùng đồng phạm về các tội: "Sản xuất, buôn bán, tàng trữ trái phép chất ma túy"; "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản"; "Trốn khỏi nơi giam giữ" và "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức".

Trong phần làm thủ tục, bị cáo Phạm Thị Thu Huyền (một trong những người kháng cáo hiện đang tại ngoại) vắng mặt và có đơn xin hoãn nên HĐXX quyết định hoãn phiên tòa. Ngày 16-17/3 phiên tòa sẽ được mở trở lại.
Hoãn phiên tòa xử trùm ma túy Văn Kính Dương và hot girl Ngọc Miu - ảnh 1 Ngọc Miu cùng đồng phạm tới toà sáng 14/1. Ảnh: T.M.
Trước đó, TAND TPHCM xử sơ thẩm, Văn Kính Dương bị tuyên án tử hình về 5 tội danh, tịch thu hơn một tỷ đồng. Ngọc Miu nhận mức án 16 năm tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy, phạt bổ sung 50 triệu đồng.

Các bị cáo Nguyễn Đức Kỳ Nam, Lê Văn Mang, Phạm Bảo Quân nhận án tử hình về tội Sản xuất trái phép chất ma túy. Nam bị phạt bổ sung 400 triệu đồng, còn Quân và Mang bị phạt mỗi người 100 triệu đồng. Lê Hương Giang cũng bị tuyên án tử về tội Mua bán trái phép chất ma túy, phạt 100 triệu đồng. Nguyễn Đắc Huy, Nguyễn Thu Huyền, Phạm Thị Thu Huyền cùng lĩnh án tù chung thân về tội Mua bán trái phép chất ma túy, phạt bổ sung 50 triệu. Còn Nguyễn Bá Thành nhận án tù chung thân về tội Sản xuất trái phép chất ma túy, phạt 50 triệu.

Sau án sơ thẩm, các bị cáo Dương, Ngọc, Quân, Mang, Nam, Thành, Giang và Nguyễn Thu Huyền, Phạm Thị Thu Huyền kháng cáo xin xem lại mức hình phạt và bồi thường dân sự; Văn Kính Dương xin xem xét lại bản án sơ thẩm ở cả phần tuyên án hình sự và trách nhiệm dân sự liên quan đến bị cáo này.

Hoãn phiên tòa xử trùm ma túy Văn Kính Dương và hot girl Ngọc Miu - ảnh 2 Các bị cáo tại phiên tòa sáng 14/1. Ảnh: T.M.

Theo cơ quan chức năng, đây là vụ sản xuất ma túy lớn nhất nước bị ngăn chặn và đưa ra xét xử, đường dây ma túy của Văn Kính Dương hoạt động ở nhiều địa phương khác nhau. Chỉ trong một thời gian ngắn (từ tháng 6/2016 đến tháng 4/2017), Văn Kính Dương cùng đồng phạm sản xuất và tiêu thụ trót lọt trên thị trường 18 kg thuốc lắc. Đồng thời, công an phát hiện thu giữ 120 kg thành phẩm và 86,11 kg bột màu vàng tinh chất ở thể rắn loại MDMA.

Trong vụ án, bị cáo Vũ Hoàng Anh Ngọc - người tình của trùm ma tuý Văn Kính Dương là 'hot girl' từng xuất hiện một thời gian trong làng giải trí. Sau đó Ngọc đột ngột ‘mất hút’ khi quen biết và có con chung với Văn Kính Dương.

Vào thời điểm Ngọc Miu bị khởi tố bị can, nhiều nghệ sĩ và người hâm mộ không khỏi ‘sốc’ vì trước khi bị bắt, Ngọc Miu từng là hot girl có tiếng. Ngọc Miu cũng từng đóng nữ chính trong “Người thay thế” với Đan Trường hay “Ngày gặp lại” cùng Cao Thái Sơn.

Đan Trường bày tỏ: "Một diễn viên minh họa, đẹp và thông minh. Khi làm việc với em, thấy em rất nghiêm túc và đam mê nghệ thuật. Nhưng không ngờ em đã sa vào vòng lao lý. Thật đáng tiếc cho em...".

Cao Thái Sơn đã có những dòng tâm sự khá dài về người bạn diễn xinh đẹp đang vướng vòng lao lý của mình.

Hotgirl Ngọc Miu bị trùm ma túy ‘dọa giết’ vì điều gì?

Từ một hotgirl nổi tiếng, từng hợp tác với ca sĩ Đan Trường trong một số MV ca nhạc, tuy nhiên Ngọc Miu sau đó tuột dốc không phanh bởi dính tới ông trùm ma tuý Văn Kính Dương và vướng vào con đường lao lý.

Trước giờ nhận phán quyết, trùm ma túy Văn Kính Dương nói gì?

Ngày 27/7 tới, TAND TPHCM sẽ tuyên án vụ sản xuất ma túy trái phép lớn nhất nước. Trước giờ tuyên án, trùm ma túy Văn Kính Dương không những hối hận muộn màng mà còn “gửi thông điệp” cho những kẻ phạm pháp còn đang ngoài vòng pháp luật.

Trùm ma túy Văn Kính Dương xin lỗi con và người tình hot girl Ngọc Miu

“Bị cáo xin gửi lời tới những người phạm tội ngoài kia có trang bị vũ khí nóng. Thật ra, những người thi hành công vụ cũng đang có gia đình hạnh phúc họ chỉ thực hiện công vụ nên khi bị bắt đừng chống trả...” – Trùm ma túy Văn Kính Dương ‘nhắn gửi’.

Chân dung “ông trùm” pha chế ma túy

Sau hàng loạt các vụ án triệt phá ma túy với số lượng lớn trên địa bàn TPHCM, các đối tượng trong đường dây này nhận thấy nguồn hàng đang khan hiếm nên đã qua Campuchia “cõng” hàng về TPHCM, pha chế lại và chia nhỏ bán kiếm lời.

Hotgirl Ngọc Miu sở hữu ô tô 'sang' bằng tiền vay ngân hàng

Nổi tiếng, chung sống với người tình đại gia, cầm đầu đường dây ma túy lớn cả nước, ít ai nghĩ rằng hot girl Ngọc Miu lại vay ngân hàng để mua ô tô đi lại.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng