Khẩu súng AK Tuấn 'khỉ' dùng để gây án từ đâu?

TPO - Khẩu súng AK mà đối tượng Lê Quốc Tuấn gây án không phải của lực lượng công an. Sau khi vụ án xảy ra, Công an TPHCM đã kiểm tra tất cả kho vũ khí, kết quả cho thấy kho vũ khí được quản lý chặt chẽ, không mất khẩu AK nào.

Liên quan đến vụ án Lê Quốc Tuấn dùng súng AK bắn chết người, Công an TPHCM thông tin khẩu súng AK mà Tuấn 'khỉ' gây án không phải của lực lượng công an. Sau khi vụ án xảy ra, Công an TPHCM đã kiểm tra tất cả kho vũ khí, kết quả cho thấy kho vũ khí được quản lý chặt chẽ, không mất khẩu AK nào.

Công an TPHCM đang điều tra làm rõ nguồn gốc khẩu súng AK mà Tuấn 'khỉ' dùng để gây án.
Khẩu súng AK Tuấn 'khỉ' dùng để gây án từ đâu? - ảnh 1  Đối tượng Lê Quốc Tuấn

Trong vụ án này, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã làm việc, lấy lời khai nhiều người liên quan đến vụ án Lê Quốc Tuấn (Tuấn 'khi') dùng súng AK bắn chết 4 người trong sới bạc ở huyện Củ Chi, TPHCM. Trong đó, công an đã triệu tập bà K.T (vợ Lê Quốc Tuấn) và 2 người khác có liên quan lên làm việc về một số vấn đề liên quan.

Bộ Công an cũng chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ và công an các địa phương phối hợp với Công an TPHCM tập trung truy bắt nghi phạm với tinh thần khẩn trương, quyết liệt. Theo Công an TPHCM, đối tượng Lê Quốc Tuấn là đối tượng gây ra vụ án “Giết người; cướp tài sản; tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng” đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại huyện Củ Chi, TPHCM vào các ngày 29 và 30/1.

Khẩu súng AK Tuấn 'khỉ' dùng để gây án từ đâu? - ảnh 2 Lực lượng cảnh sát cơ động điều đến huyện Củ Chi truy bắt Tuấn 'khỉ'.

Đặc điểm đối tượng Lê Quốc Tuấn: Cao 1,66m, nặng khoảng 69kg, da hơi ngăm đen, tóc đen hớt cao, sẹo chấm cách 02cm trên trước đầu mày trái, sống mũi cao, nói giọng miền Nam. Vũ khí đối tượng sử dụng gây án là súng AK dạng báng xếp.

Công an TPHCM đề nghị người dân nâng cao cảnh giác, phòng ngừa và tố giác tội phạm. Nếu phát hiện thông tin về đối tượng có đặc điểm nêu trên đề nghị thông báo ngay đến Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TPHCM (địa chỉ 459 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TPHCM).


Công bố ảnh kẻ bị truy nã vì bắn chết 4 người, cướp 1 tỷ đồng trong sới bạc

Để hỗ trợ cho Cơ quan điều tra trong quá trình truy nã đối tượng, Công an TPHCM đã công bố thêm các ảnh chân dung đối tượng truy nã Lê Quốc Tuấn (tự Tuấn khỉ), người dùng súng AK bắn chết 4 người trong sới bạc ở huyện Củ Chi hôm 29/1 vừa qua.

Vụ bắn chết 4 người trong sới bạc: Chưa bắt được các đối tượng truy nã

Ngoài kẻ trực tiếp bắn chết 4 người, cướp tài sản là Lê Quốc Tuấn (33 tuổi, tự Tuấn khỉ) đang bị truy nã, Công an TPHCM còn truy nã Phạm Thanh Tâm (33 tuổi, còn gọi là Tý bà Dòm), người được Tuấn đưa số tiền cướp ở sòng bạc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá