Khởi tố, bắt tạm giam chủ hiệu thuốc dâm ô trẻ em

TPO - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố can và thực hiện lệnh tạm giam đối với một chủ hiệu thuốc tây trên địa bàn vì hành vi dâm ô với trẻ em.

Trung tá Bùi Tiến Trường, Trưởng Công an huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình cho biết, kết quả điều tra ban đầu đã xác định vụ dâm ô với trẻ em ở xã Song Lãng là có cơ sở. Vì vậy, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Vũ Thư vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, đồng thời bắt tạm giam 2 tháng đối với Phan Văn Lợi (38 tuổi, trú tại thôn Văn, xã Song Lãng, huyện Vũ Thư) để điều tra về hành vi "dâm ô đối với người dưới 16 tuổi".

Trước đó, như Tiền Phong đã thông tin, ngày 17/6, khi cháu Đặng Thị Thu H. (15 tuổi, trú tại thôn Văn, xã Song Lãng, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) cùng chị họ đến đến nhà riêng, đồng thời là quầy thuốc của Phan Văn Lợi ở cùng thôn Văn để truyền nước thì bị "thầy thuốc" này thực hiện hành vi xâm hại.

Sau khi được cháu bé kể lại sự việc, gia đình nạn nhân đã có đơn trình báo. Ngay tối cùng ngày 17/6, Công an huyện Vũ Thư đã thực hiện tạm giữ hình sự với "thầy thuốc" dâm ô này.

Tạm giữ hình sự chủ quầy thuốc để điều tra hành vi hiếp dâm trẻ em

Ngày 21/6, Công an huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) xác nhận đang tạm giữ hình sự một đối tượng là chủ quầy thuốc tây để điều tra về hành vi hiếp dâm trẻ em.

 

Liên quan đến vụ việc, ông Đào Xuân Hợp, Chủ tịch UBND xã Song Lãng (huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) cho biết, cháu H vừa thi đỗ vào lớp 10 công lập. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố mẹ đều làm nông nghiệp, Sau khi sự việc xảy ra, tâm trạng của H. vẫn còn hoảng loạn, không dám tiếp xúc với người lạ.

Về nghi phạm, Chủ tịch UBND xã Song Lãng cho biết, Lợi là người ở nơi khác, lấy vợ ở xã Song Lãng và về xã này cư trú. Lợi đã có 2 con, hiện đang mở một quầy thuốc tại thôn Văn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng