Khởi tố, tạm giam 'kiều nữ' 19 tuổi giả danh doanh nhân lừa tiền tỷ

TPO - Mới 19 tuổi, một "kiều nữ" ở Thái Bình đã biết làm giả tài liệu, con dấu, sau đó trang bị vỏ ngoài trở thành một doanh nhân lớn, thành đạt rồi đi lừa tiền tỷ của những người nhẹ dạ.

"Kiều nữ" lừa đảo Phạm Thị Thu Trang - Ảnh: Công an Thái Bình
"Kiều nữ" lừa đảo Phạm Thị Thu Trang - Ảnh: Công an Thái Bình

Chiều 28/8, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thái Bình cho biết, đơn vị này vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Phạm Thị Thu Trang (19 tuổi, trú tại xã Phương Công, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Hồ sơ của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình cho biết, sau khi nhận được đơn trình báo của bà Hoàng Thị H (trú tại phường Đề Thám, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình) về việc bà lừa đảo số tiền trên 2,8 tỷ đồng, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Thái Bình) đã tiến hành điều tra và xác định Phạm Thị Thu Trang là đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan điều tra cũng làm rõ thủ đoạn điều tra của nữ quái 19 tuổi này là đã làm tài liệu, con dấu giả, tự xưng mình là Giám đốc Công ty Havbarco có văn phòng tại thành phố Hà Nội, chuyên kinh doanh bất động sản. Sau đó, "giám đốc" trẻ này đã thuyết phục, lôi kéo một số người quen biết tham gia đầu tư vào Công ty với dụ dỗ sẽ được nhận chia khuyến mãi gồm tiền, ô tô và một số tài sản có giá trị khác.

Cộng với có nhan sắc, đầu tư ăn mặc sang chảnh, đi xe ô tô "xịn" của Trang nên một số người đã tin tưởng. Trong đó, từ đầu tháng 4/2019 đến tháng 7/2019, bà Hoàng Thị H đã trực tiếp nhiều lần đưa cho Trang số tiền tổng cộng hơn 2 tỷ đồng với lý do nộp tiền phí, thuế đất, tiền xe… đầu tư vào bất động sản.

Tuy nhiên, đây thực chất là hành động lừa đảo vì Trang không hề sử dụng số tiền nhận được để đầu tư gì mà đã chiếm dụng, tiêu dùng vào việc cá nhân. Tại cơ quan công an, Phạm Thị Thu Trang đã khai nhận toàn bộ hành vi lừa đảo của mình.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra đã thu hồi tất cả tài liệu có liên quan và một số tài sản mua được từ số tiền Trang chiếm đoạt được, gồm 1 xe ô tô Mazda CX5; 15,6 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng