Lĩnh án chung thân vì tẩm xăng đốt mẹ ruột

TPO - Chỉ vì bị mẹ đẻ mắng, đứa con gái bất hiếu đã đang tâm mua xăng về nhà rồi đổ xăng vào giường ngủ của mẹ dẫn đến người mẹ phải tử vong. Hành động mất nhân tính này đã trả giá thích đáng bằng bản án chung thân.

Lê Thị Loan nhận án chung thân vì tẩm xăng mẹ đẻ tử vong - Ảnh: Hoàng Long
Lê Thị Loan nhận án chung thân vì tẩm xăng mẹ đẻ tử vong - Ảnh: Hoàng Long

Chiều nay (29/10), TAND tỉnh Hà Nam đã tiến hành xét xử sơ thẩm và tuyên án đối với bị cáo Lê Thị Loan (41 tuổi, trú thôn Thanh Nộn 2, xã Thanh Sơn, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) về tội danh "Giết người".

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Hà Nam, Lê Thị Loan bị mẹ đẻ là bà Trương Thị Hiền (67 tuổi, trú tại thôn Thanh Nộn 2, xã Thanh Sơn, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) mắng Loan không chịu làm ăn.

Ấm ức trong lòng nên khoảng 22 giờ tối ngày 1/5, Lê Thị Loan đã đi mua 50 nghìn tiền xăng mang về nhà.

Đến khoảng 24 giờ cùng ngày, Loan đổ xăng ra xô nhựa rồi đi vào phòng khách nơi bà Hiền đang nằm ngủ một mình, Loan đổ xăng vào khu vực nền nhà, các cánh cửa phòng, bàn ăn và giường ngủ của bà Hiền, sau đó châm lửa đốt rồi bỏ chạy ra ngoài.

Phát hiện vụ việc, chồng bà Hiền và láng giềng đã dập lửa và đưa bà Hiền đi cấp cứu tại Viện bỏng Trung ương trong tình trạng nguy kịch và tử vong sau đó 10 ngày do suy đa tạng, bỏng nhiệt độ cao trên diện rộng.

Sau khi gây án, Loan bỏ trốn khỏi nơi cư trú nhưng sau đó bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Nam bắt được vào ngày 2/5 khi đang lẩn trốn tại phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Tại phiên tòa, bị cáo Loan tỏ ra ăn năn hối cải và gửi lời xin lỗi đến những người thân vì đã gây ra cái chết cho mẹ đẻ của mình và mang đến đau thương mất mát cho gia đình. Tuy nhiên, Hộ đồng xét xử cho rằng, hành vi của bị cáo là hết sức nguy hiểm, phạm tội có sự chuẩn bị từ trước, cho dù bị hại là mẹ đẻ của mình, điều này cho thấy bị cáo Loan coi thường pháp luật, suy đồi đạo đức, các chuẩn mực xã hội cần phải trừng trị thích đáng.

Từ lập luận trên, Hội đồng xét xử tuyên phạt Lê Thị Loan tù chung thân về tội "Giết ngườt".

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá