Lừa bán đất 'bỏ túi' gần 10 tỷ, giám đốc bất động sản bị bắt giam

TPO - Một lô đất bán cho nhiều người để thu lợi bất chính hơn 9 tỷ đồng, một giám đốc công ty bất động sản và nhiều người khác bị công an khởi tố, bắt giam để điều tra hành vi lừa đảo.

Trần Quốc Luật tại cơ quan công an
Trần Quốc Luật tại cơ quan công an

Ngày 24/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Dương cho biết, đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 4 bị can gồm: giám đốc Trần Quốc Luật (SN 1975, ngụ TP.HCM), Nguyễn Ngọc Hòa (SN 1981, ngụ Bình Dương), Nguyễn Văn Thọ (SN 1953, ngụ TP.HCM) và Nguyễn Thị Kim Ngoan (sinh năm 1957, ngụ tại Nam Định) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Lừa đảo bán đất nền, giám đốc công ty bất động sản bị bắt giam - ảnh 1 Hòa tại cơ quan công an.

Trước đó, năm 2011, Trần Quốc Luật thành lập công ty cổ phần đầu tư bất động sản Đất Thủ và công ty TNHH đầu tư phát triển Trần Quốc Luật (khu phố 1, phường An Phú, TX. Thuận An, Bình Dương) hoạt động kinh doanh bất động sản.

Luật cùng các đối tượng trên đã bán 4 thửa đất cho ông Nguyễn Đình Hào. Sau khi bán đất và làm thủ tục cho ông Hào xong, bốn đối tượng này vẫn tiếp tục cấu kết với nhau kí các hợp đồng đặt cọc viết tay bán 23 lô đất (trong diện tích 4 thửa đất đã bán cho ông Hào) cho nhiều người dân khác thu lợi bất chính hơn 9 tỉ đồng.

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Dương đã bắt tạm giam giám đốc Luật và Hòa. Riêng Thọ và Ngoan được cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú để tiếp tục điều tra làm rõ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng