DMCA.com Protection Status

Mẹ nữ sinh giao gà khai 'không quen biết' nhóm hiếp, giết con gái mình

TPO - Nhóm lừa cô nữ sinh đi giao gà rồi bắt, xâm hại và giết chết khai muốn giữ con gái để đòi khoản nợ mua ma túy từ người mẹ là Trần Thị Hiền còn bà Hiền một mực nói không mua ma túy, không quen biết nhóm sát hại con mình...

Bị cáo Trần Thị Hiền và con gái Cao Mỹ Duyên.
Bị cáo Trần Thị Hiền và con gái Cao Mỹ Duyên.

Ngày 26/11, TAND tỉnh Điện Biên sẽ xét xử sơ thẩm với Trần Thị Hiền, (SN 1975, ở huyện Điện Biên) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” theo Điểm b, Khoản 4, Điều 194 BLHS (khung hình phạt từ tù 20 năm, chung thân hoặc tử hình).

Cùng tội danh, có 4 bị cáo khác phải hầu tòa gồm Vì Thị Thu (SN 1982), Bùi Văn Công (SN 1975), Vì Văn Toán (SN 1982) và Lường Văn Hùng (SN 1991, cùng ở Điện Biên). Riêng Vì Văn Toán bị truy tố thêm về tội “Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy”.

Trong đó, vợ chồng Toán, Thu từng bị phạt tù năm 2009 vì vướng vào ma túy và năm 2017, cả 2 đã chấp hành án xong. Bị cáo Lường Văn Hùng từng 2 lần bị xử tù vì hành vi trộm cắp tài sản, mới ra trại năm 2018.

Nội dung vụ án thể hiện, ngày 4/2, chị Cao Mỹ Duyên – con gái bị cáo Hiền mất tích và thi thể được phát hiện ngày 6/2 (mùng 2 Tết Âm Lịch). Công an đã bắt giữ nhóm Công, Hùng, Toán và 6 kẻ khác do lừa nạn nhân đi giao gà rồi bắt cóc, hãm hiếp và sát hại. Sau đó, Toán và Công khai bắt nạn nhân nhằm mục đích buộc bà Trần Thị Hiền phải trả tiền nợ mua ma túy gồm 300 triệu đồng của Toán và 30 triệu của Công.

Mẹ nữ sinh giao gà khai 'không quen biết' nhóm hiếp, giết con gái mình - ảnh 1 Bị cáo Bùi Văn Công.

Mở rộng điều tra vụ án, cơ quan chức năng xác định giữa tháng 5/2017, bị cáo Hiền tới nhà Công hỏi mua gà kèm... 4 bánh heroin; thỏa thuận giá bán 160 triệu đồng/bánh. Sau đó, Công tới gặp Vì Thị Thu nhờ mua 4 bánh heroin với giá 150 triệu đồng/bánh.

Thu nhất trí và lên khu vực biên giới Việt – Lào gặp một người đàn ông không rõ lai lịch, mua được 2 bánh heroin giá 90 triệu đồng/bánh. Thu cũng mua thêm 1 gói nhỏ ma túy khác và 8 viên “đá” (Methamphetamin). Số “hàng” này được Thu mang về cất trong phòng ngủ, giao chồng trông coi.

Một thời gian sau, bà Hiền lại đến nhà Công và được biết chỉ có 2 bánh heroin, thuận tiện sẽ mang tới khu vực nghĩa trang trên địa bàn để giao dịch. Sau đó, Công rủ thêm Lường Văn Hùng cùng đi lấy ma túy về bán, hẹn sẽ chia cho tiền lãi.

Tới nhà Thu, Công và Hùng được người phụ nữ này bán cho số ma túy lẻ để sử dụng tại chỗ, việc này được Vì Văn Toán chứng kiến. Thỏa mãn cơn nghiện, Công lấy 2 bánh heroin nói trên ra cho Hùng thử chất lượng và thấy tất cả đạt yêu cầu.

Hai người này sau đó mang số heroin ra điểm hẹn, giao cho Trần Thị Hiền nhưng chỉ được trả 290 triệu đồng, hẹn mấy hôm sau trả nốt 30 triệu đồng. Công cầm tiền, nói: “Có thì trả hết ... đi”.

Giao dịch xong, Công, Hùng tới đưa cho Thu 290 triệu đồng, hẹn khi khác sẽ trả nốt 10 triệu đồng. Ngoài lần này, Công khai từng mua ma túy đã của các con nghiện để bán cho Phạm Văn Nhiệm (bị can trong vụ án bắt, giết chị Cao Mỹ Duyên) nhưng không có chứng cứ khác nên công an không thể làm rõ.

Liên quan cái chết của chị Cao Mỹ Duyên, Vì Văn Toán khai năm 2009, từng mua ma túy của một người Lào tên Xiêng Khăm để bán cho Trần Thị Hiền với giá 300 triệu đồng. Sau đó, Toán bị bắt và ra tù nhưng bà Hiền vẫn không trả, buộc nhóm của Toán phải bắt chị Duyên để đòi nợ. Công an thấy chưa đủ căn cứ xác định trách nhiệm của Toán, Hiền và Xiêng Khăm nên không đề cập xử lý.

Ngược lại, bị cáo Trần Thị Hiền một mực nói không mua ma túy từ Công hay Toán và cũng không quen biết các đối tượng này. Bà Hiền cũng phủ nhận lời khai của Toán khi bị cáo này khẳng định đã gọi điện đòi tiền ngay khi bắt giữ chị Duyên vào tối 30 Tết.

Tuy nhiên, cơ quan điều tra cho rằng đủ căn cứ xác định bị cáo Trần Thị Hiền đã mua bán 2 bánh heroin từ Bùi Văn Công và Lường Văn Hùng. Vụ án chị Cao Mỹ Duyên bị sát hại hiện đã được chuyển hồ sơ tới tòa án và được xét xử sau.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng