Nghi án cướp giết 2 người tại chùa: Khởi tố vụ án

TPO - Cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án sư thầy và người làm công quả bị sát hại. Nạn nhân bị thương trong vụ án mạng đã qua cơn nguy kịch và đang hợp tác với cơ quan điều tra.

Cơ quan điều tra đang khám nghiệm hiện trường vụ án. Ảnh: Dân trí
Cơ quan điều tra đang khám nghiệm hiện trường vụ án. Ảnh: Dân trí

Ngày 26/3,  Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận đã khởi tố vụ án giết người xảy ra tại chùa Quảng Ân (KP4, thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) làm 3 người thương vong.  

Trước đó, khoảng 16 giờ 10 ngày 23/3, người dân địa phương phát hiện Thượng tọa Thích Nguyên Lộc (tên thật là Tạ Văn Sửu, 59 tuổi) và chị Nguyễn Thị Bảo Yến (19 tuổi) tử vong tại chùa Quang Ân. Ngoài ra, bà Nguyễn Thị Phượng (mẹ của nạn nhân Yến) bị thương nặng. Mẹ con bà Phượng là người làm công quả tại chùa này.

Khám nghiệm hiện trường cơ quan điều tra ghi nhận các nạn nhân bị đánh vào đầu bằng vật tày. Tài sản là 2 chiếc xe máy của các nạn nhân không bị mất. Sau khi bị đánh, bà Phượng đã hồi tỉnh và gọi điện cầu cứu. Hiện, nạn nhân này đã qua cơn nguy kịch và đang được bảo vệ nghiêm ngặt tại bệnh viện.

Công an Bình Thuận đã thành lập ban chuyên án để điều tra vụ án mạng nghiêm trọng này. Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an đã cử lực lượng phối hợp với công an Bình Thuận tham gia điều tra vụ án.

Vụ 3 người thương vong tại chùa: Nạn nhân gọi điện cầu cứu sau khi bị cướp tấn công

Sau khi bị tấn công vào đầu bằng vật tày, 2 người tử vong tại chỗ còn một nạn nhân may mắn sống sót đã gọi điện cầu cứu người thân...

Hai người chết, một nạn nhân nguy kịch nghi bị cướp giết

Hung thủ vào chùa đâm chết thượng tọa, người làm công quả. Nạn nhân thứ 3 là người nấu ăn của chùa cũng bị tấn công gây thương tích nặng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng