Người đàn ông thuê nhiều ô tô đi cầm cố lấy tiền tiêu

TPO - Cùng chiêu thức thuê xe tự lái rồi mang xe đi cầm cố, Cường đã thực hiện trót lọt nhiều vụ. Cường sau đó cắt đứt liên lạc với chủ xe rồi lẫn trốn nhiều nơi nhưng đã bị “hiệp sĩ” phát hiện mời về công an làm việc.

Người đàn ông thuê nhiều ô tô đi cầm cố lấy tiền tiêu

Ngày 27/12, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải cho biết, anh và đồng đội vừa bàn giao cho công an một đối tượng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 30/11, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải nhận được tin chị Hoàng Thị Như Ý (SN 1981, quê Thừa Thiên Huế, tạm trú ấp mới 1, Xã Tân Xuân, Huyện Hóc Môn, TP.HCM) cho người đàn ông tên Nguyễn Cường (SN 1985, quê Đồng Nai) thuê xe Honda city, màu đỏ, biển số 93A-088.27 để tự lái nhưng sau đó không chịu trả. Khi chị này dọa báo công an, Cường đồng ý trả lại nhưng lại mang đến chiếc ô tô Huyndai bảo chị Ý "đi tạm", vài bữa đối tượng sẽ đem xe trả.

Kẻ chuyên thuê xe ô tô rồi mang đi cầm bị “hiệp sĩ” tóm gọn - ảnh 1 Cường (áo trắng giữa) bị "hiệp sĩ" mời về công an làm việc

Chị Ý miễn cưỡng chấp nhận nhưng sau đó phát hiện đây là xe Cường thuê của người khác. Nhận thấy có dấu hiệu bất thường, chị Ý báo công an huyện Hóc Môn, TP.HCM để giải quyết. Tại đây, Cường hứa trong ngày sẽ mang trả xe cho chị Ý nhưng sau đó không thực hiện và cắt đứt mọi liên lạc vì vậy chị Ý đã gọi điện cầu cứu hiệp sĩ Bình Dương.

Bằng kinh nghiệm, trưa 26/12, nhóm “hiệp sĩ” gồm anh Nguyễn Thanh Hải, Phan Văn Tú, Phạm Tấn Thanh, Dương Tài và Nguyễn Hoàn Nam phát hiện đối tượng đang lẩn trốn ở TP.HCM. Chiều tối cùng ngày, nhóm “hiệp sĩ” phát hiện đối tượng Cường đang ở phường 8, quận 5, TP.HCM liền mời người này về công an huyện Hóc Môn để làm việc.

Tại cơ quan công an, Cương thừa nhận hành vi lấy xe của chị Ý. Ngoài ra, ngày 26/12, Cường đã thuê thêm 1 chiếc xe Vios của anh Lưu Trung Nghĩa sau đó cắt định vị xe và đem đi xe cầm. Cùng chiêu thức tương tự, Cương đã thuê 4 chiếc xe ô tô khác mang đi cầm. Sau khi nhận bàn giao đối tượng từ “hiệp sĩ”, công an huyện Hóc Môn đã lập hồ sơ để tiếp tục xử lý.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá