Nguyễn Văn Dương sẽ không kháng cáo

TP - Được nêu ý kiến, Nguyễn Văn Dương mong tòa xem xét mức án của mình cao nhất trong số 92 bị cáo nhưng khẳng định sẽ không kháng cáo.

Nguyễn Văn Dương tại tòa
Nguyễn Văn Dương tại tòa

Bị cáo Nguyễn Văn Dương nói: “Tôi biết mình là người có trách nhiệm trong việc tổ chức đánh bạc. Tôi xin nhận nhưng mong tòa xem xét mức án 8 - 9 năm gần như mức cao nhất, xin cho tôi hưởng mức án phù hợp... Dù mức án như thế nào tôi nhận thức đây là trách nhiệm của tôi, tôi sẽ không thực hiện quyền kháng cáo bản án sơ thẩm. Tôi muốn có lời với doanh nghiệp Việt Nam, dù ở hoàn cảnh nào cũng nên hiểu biết và tuân thủ pháp luật để tránh xảy ra các trường hợp tương tự”.

Bào chữa cho Dương, luật sư Phan Trung Hoài mong HĐXX xem xét hành vi của Dương trong bối cảnh hành lang pháp lý điều chỉnh hoạt động trò chơi trực tuyến chưa đầy đủ. Bên cạnh đó, công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực trò chơi trực tuyến vào thời điểm xảy ra vụ án còn yếu và xuất hiện nhiều vấn đề bất cập, nhất là việc quản lý các loại thẻ thanh toán dịch vụ viễn thông, thẻ game bài.

Ông Hoài cũng muốn tòa án, VKSND lưu ý Nguyễn Văn Dương không phù hợp về mặt chủ thể trong cấu thành tội phạm tội “Rửa tiền” do Dương sử dụng tiền do người khác phạm tội mà có.

Để mọi người tránh việc vi phạm pháp luật khi tham gia dịch vụ mạng, VKSND tỉnh Phú Thọ khuyến cáo người chơi cần tra cứu trên cổng thông tin của Bộ TT&TT hoặc trang thông tin của Sở TT&TT xem trò chơi có được cấp phép không.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng