‘Nữ quái’ lừa 160 tỷ đồng ở Bình Dương đầu thú

TPO - Sau gần 1 tuần phát thông báo truy tìm đối tượng Trương Thị Cao Thảo để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt hơn 160 tỷ đồng, ‘nữ quái’ đã ra đầu thú. Công an đang tạm giữ Thảo để tiếp tục điều tra.

Chiều ngày 22/9, Công an tỉnh Bình Dương cho hay, đối tượng Trương Thị Cao Thảo (SN 1986, quê Đắk Lắk) đã đến cơ quan công an để đầu thú. Hiện, Công an tỉnh này đang tạm giữ để tiếp tục điều tra Thảo về hành vi lừa đảo chiếm đoạt số tiền hơn 160 tỷ đồng.

Trước đó như Tiền Phong đã có loạt bài phản ánh, Trương Thị Cao Thảo sau khi đã chiếm trọn lòng tin, Thảo nói với nạn nhân đang thực hiện một kế hoạch kinh doanh siêu lợi nhuận, chỉ có lời không có lỗ. Thảo chỉ đường kiếm tiền cho các nạn nhân bằng cách, gửi tiền cho Thảo đầu tư sẽ được lãi suất cao gấp nhiều lần so với gửi tiền ngân hàng.

‘Nữ quái’ lừa 160 tỷ đồng ở Bình Dương đã ra đầu thú - ảnh 1 Trương Thị Cao Thảo

Do tin Thảo, nhiều người dân ở huyện Cư M'gar, tỉnh Đắk Lắk (nơi thảo sinh sống và làm việc) đã rút hết tiền từ ngân hàng, thậm chí vay thêm tiền từ ngân hàng để đưa cho Thảo nhằm nhận lãi suất khủng. Trong đó, có trường hợp gia đình bà T.H đã chuyển nhiều lần cho Thảo với số tiền gần 4 tỷ đồng.

Sau khi nhận tiền từ bà H., 3 tháng đều đặn Thảo trả lãi suất đúng như lời hứa. Tuy nhiên, tiền lãi suất Thảo gửi họ không phải do đầu tư mà có, số tiền đó Thảo lấy từ tiền gốc nạn nhân gửi để trả nhằm tạo lòng tin.

Tương tự như bà H, nhiều người dân ở huyện Cư M'gar, tỉnh Đắk Lắk sau khi được Thảo trả lãi vài tháng đã bất ngờ ngưng không trả nữa. Khi các nạn nhân hỏi thì Thảo nói việc kinh doanh gặp khó khăn và xin gia hạn trả lãi. Đến giữa năm 2018, các nạn nhân ở ở huyện Cư M'gar, tỉnh Đắk Lắk không còn liên lạc được với Thảo nên đã gửi đơn tố cáo.

Khoảng thời gian đó, Thảo nghỉ việc giảng dạy ở trường và ly hôn chồng rồi mất tích khỏi địa phương. Đến giữa tháng 9/2019, nhiều người dân ở tỉnh Bình Dương gửi đơn tố cáo Thảo, mới biết “nữ quái” đến tỉnh này để thực hiện hành vi tương tự như ở quê nhà.

Khi Công an Bình Dương vào cuộc thì phát hiện Thảo đã bán căn biệt thự ở TP. Thủ Dầu Một và chưa xác định Thảo đi đâu. Do đó, ngày 17/9 Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương phát đi thông báo truy tìm đối tượng Trương Thị Cao Thảo để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Vụ ‘nữ’ quái lừa 160 tỷ đồng: Nạn nhân dính bẫy như thế nào?

Lấy mác là giảng viên, có chồng là công an, Trương Thị Cao Thảo chiếm lòng tin từ các nạn nhân và rồi dùng chính tiền của nạn nhân để chi trả lãi suất khủng cho họ.

Hé lộ lai lịch ‘nữ quái’ lừa 160 tỷ đồng ở Bình Dương

Trương Thị Cao Thảo, người đang bị Công an Bình Dương truy tìm để điều tra về hành vi lừa đảo hơn 160 tỷ đồng từng là giảng viên trường sư phạm và có chồng là cán bộ công an tỉnh.

Truy tìm 'nữ quái' bị tố cáo chiếm đoạt hơn 160 tỷ đồng

Công an tỉnh Bình Dương vừa phát đi thông báo truy tìm người phụ nữ bị tố cáo chiếm đoat trên 160 tỷ đồng của nhiều người bằng hình thức huy động vốn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng