Phan Sào Nam: 'Biến cố này là may mắn trong cuộc đời'

TPO - Nguyên giám đốc công ty VTC online cho rằng bản thân coi việc bị xét xử là may mắn trong đời khi giúp mình nhận ra nhiều điều. Trong khi đó, bị cáo Nguyễn Thanh Hóa mong Bộ Công an tạo điều kiện cho những đồng đội bị liên lụy về mình, cho họ tiếp tục cống hiến.

Phan Sào Nam xin hứa sẽ cải tạo tốt.
Phan Sào Nam xin hứa sẽ cải tạo tốt.

Sáng 24/11, tại TAND tỉnh Phú Thọ, bị cáo Nguyễn Thanh Hóa cùng các bị cáo trong đường dây đánh bạc nghìn tỷ trên mạng được quyền nói lời sau cùng trước khi HĐXX vào nghị án.

Bị cáo Phan Sào Nam - nguyên GĐ Cty VTC online mong tòa giảm nhẹ hình phạt cho mình trước mức đề nghị 7 năm tù của kiểm sát viên.

Nam nói: “Từ khi làm việc với CQĐT đã hơn 1 năm, tôi đã hoàn toàn nhận thức sai lầm, tội lỗi mình gây ra... Một bên tôi nhận được sự động viên của gia đình, người thân”.

Bị cáo tiếp lời: “Bị cáo xin được coi biến cố này là sự may mắn trong cuộc đời vì đưa vụ án ra xét xử đã hạn chế hậu quả vụ án, làm những người ở đây nhận ra sai lầm của mình. Bị cáo cũng có thể quan sát những người quanh mình, nhất là cán bộ điều tra, kiểm sát... họ đã cho bị cáo thấy cuộc sống an toàn, hoàn toàn có thể tin tưởng vào pháp luật".

Phan Sào Nam cũng gửi lời xin lỗi với tất gia đình, bạn bè và đặc biệt là những cá nhân, tổ chức bị liên lụy trong vụ án đồng thời mong được giảm nhẹ hình phạt và hứa sẽ cố gắng cải tạo tốt.

Phan Sào Nam: 'Biến cố này là may mắn trong cuộc đời' - ảnh 1 Bị cáo Nguyễn Thanh Hóa mong sớm trở về chịu tang mẹ, chăm sóc con.

Tiếp đến, bị cáo Nguyễn Thanh Hóa - nguyên Thiếu tướng, Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (C50) khẳng định vẫn luôn giữ quan điểm nhận tội, xin nhận hoàn toàn trách nhiệm. Ông Hóa cũng xin lỗi HĐXX vì lý do sức khỏe không ổn định nên khi xét hỏi đã khai báo mâu thuẫn.

Cựu Thiếu tướng cũng mong được giảm nhẹ hình phạt, nói: “Gia đình tôi rất khó khăn nên xin HĐXX cho tôi mức án thấp nhất để sớm trở về chịu tang cho mẹ và chăm sóc con tôi đang bị bệnh. Mong quý tòa, quý viện quan tâm, xem xét hoàn cảnh của tôi”.

Cuối cùng, bị cáo Nguyễn Thanh Hóa nói: “Xin lỗi Đảng, Nhà nước và ngành công an đã nuôi dạy tôi nhưng tôi chưa trả ơn... Mong Đảng, Nhà nước tha lỗi cho tôi, mong Bộ Công an tạo điều kiện cho những đồng đội bị liên lụy vì tôi, cho họ tiếp tục cống hiến”.

Vụ án nghìn tỷ và những canh bạc cuộc đời

Vụ án có quy mô trên cả nước, các bị cáo là những người có tiền án đến người chuyên trấn áp tội phạm. Họ từng thu về những đồng tiền “khủng” từ cờ bạc để rồi đang đối mặt với án phạt tù, thậm chí nguyên Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa không kịp nhìn mẹ mình lần cuối...

Phan Sào Nam nộp 1.337 tỷ đồng từ tổ chức đánh bạc để khắc phục

Bào chữa cho bị cáo, luật sư Hoàng Văn Hướng viện dẫn bị cáo Phan Sào Nam tự nguyện nộp gần 1.337 tỷ đồng từ hoạt động tổ chức đánh bạc mà có để khắc phục do đó đề nghị tòa tuyên miễn trách nhiệm hình sự về tội "Rửa tiền" đối với Nam.

Nguyễn Văn Dương sẽ không kháng cáo

Được nêu ý kiến, Nguyễn Văn Dương mong tòa xem xét mức án của mình cao nhất trong số 92 bị cáo nhưng khẳng định sẽ không kháng cáo.


Xét xử vụ đánh bạc nghìn tỷ: Đề nghị 7-8 năm tù hai cựu tướng công an

Các bị cáo Phan Văn Vĩnh, Nguyễn Thanh Hóa là người có chức vụ quyền hạn, có đủ công cụ được Nhà nước giao để trấn áp tội phạm nhưng lại biến thành chỗ dựa vững chắc cho hoạt động tổ chức đánh bạc của Cty CNC gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng - đại diện Viện kiểm sát nhận định.

Ông Phan Văn Vĩnh lý giải việc cho CNC thuê trụ sở của Bộ Công an

Cũng tại tòa hôm qua, chủ tọa yêu cầu bị cáo Phan Văn Vĩnh lý giải cách gọi Cty “bình phong” hay “nghiệp vụ” của công an.

Ông Phan Văn Vĩnh hối hận vì “quá tin cấp dưới”

Nguyên Trung tướng công an Phan Văn Vĩnh cho rằng mình hạn chế về tuổi tác khi tiếp cận lĩnh vực công nghệ cao nhưng tin tưởng năng lực của cấp dưới trong lĩnh vực này. Do đó, ông không lường hết được hậu quả vụ án.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng