Phạt chủ tịch HĐQT Alibaba 7,5 triệu đồng vì phát ngôn miệt thị

TPO - Sở Thông tin và Truyền thông Bà Rịa - Vũng Tàu lập biên bản xử phạt ông Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch HĐQT Công ty CP địa ốc Alibaba về vi phạm hành chính vì xúc phạm công an và chủ tịch xã.

Sáng 1/8, ông Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba đến làm việc với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Bà Rịa - Vũng Tàu về phát ngôn xúc phạm công an và chủ tịch xã, theo giấy mời lần 2. 

Chủ tịch HĐQT Alibaba bị phạt 7,5 triệu đồng vì phát ngôn miệt thị - ảnh 1 phát ngôn của ông Luyện vi phạm quy định tại Điều 66, Nghị định 174 năm 2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Theo đó, ông Luyện bị Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh này lập biên bản và ra quyết định xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng với hành vi: Cung cấp, trao đổi, truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm đe dọa, quấy rối, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác, quy định tại Điều 66, Nghị định 174 năm 2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Như Tiền Phong đã đưa tin,  ngày 26/7 Thanh tra Sở Thông tin - Truyền thông đã gửi giấy mời lần 1 đến ông Nguyễn Thái Luyện - Chủ tịch HĐQT kiêm CEO Công ty CP địa ốc Alibaba đến Sở để làm rõ nội dung thông tin phát ngôn của ông này trên mạng xã hôi. Tuy nhiên, ông Luyện đã không đến.

Trước đó, ngày 4/7, Phòng Bảo vệ an ninh chính trị nội bộ (PA03), Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã làm việc với ông Luyện để xác minh, làm rõ những phát ngôn của ông này trên mạng xã hội bị ông Thân Đăng Phong - chủ tịch UBND xã Tóc Tiên, kiến nghị ngành chức năng xử lý.

Theo đó, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại những hình ảnh thông tin phát ngôn do ông Nguyễn Thái Luyện - Chủ tịch HĐQT kiêm CEO Công ty CP địa ốc Alibaba “miệt thị” công an xã và chủ tịch xã làm mất uy tín ảnh hưởng đến danh dự cá nhân và cơ quan nhà nước, sau khi cơ quan chức năng địa phương này tiến hành cưỡng chế dự án “ma” do Tập đoàn địa ốc Alibaba lập nên.

Cụ thể, ngày 23/6, ông Luyện có những lời lẽ xúc phạm chủ tịch xã Tóc Tiên, công an xã Tóc Tiên khi nói rằng: "Học cái gì ra làm công an xã?", "Học ngu ra làm công an xã", "Học cái gì ra làm chủ tịch xã?", "Học làm côn đồ", "Mấy người làm công an xã hay chủ tịch xã hiện nay xin xỏ chạy chọt lên vị trí đó, không có học hành gì, không có trình độ gì hết trơn".

Được biết, ngày 22/7 vừa qua, chính quyền xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ đã tổ chức cưỡng chế khu đất nông nghiệp đứng tên ông Nguyễn Ngọc Sự (trú Gia Lâm, Hà Nội) ở xã này vì sử dụng đất sai mục đích. Khu đất này bị làm hạ tầng và được Cty địa ốc Alibaba phân phối.

Bầu show nói gì vụ một số ca sĩ tham gia sự kiện giới thiệu dự án 'ma' Alibaba?

Một số bầu show, ca sĩ chia sẻ về vụ các nghệ sĩ tham gia biểu diện tại sự kiện của công ty Alibaba đang xôn xao dư luận.

Phi Nhung, Thanh Bạch nói gì khi dự sự kiện giới thiệu dự án 'ma' của Alibaba?

Ca sỹ Đan Trường, Phi Nhung và MC Thanh Bạch có mặt trong sự kiện giới thiệu dự án Ali Venice City (Bình Thuận) của Alibaba vào sáng ngày 28/7 tại Thủ Đức, TPHCM gây bất ngờ bởi đây được cho là dự án "ma" vì chính quyền địa phương khẳng định dự án này không có thật.

Hàng loạt ca sĩ bức xúc vì địa ốc Alibaba cho làm khách mời... bất đắc dĩ

Ca sỹ Phạm Trưởng đã lên tiếng trên trang cá nhân của mình về việc bỗng dưng xuất hiện trên banner với vai trò khách mời tham dự Lễ mở bán dự án mới của tập đoàn địa ốc Alibaba.

Sau công an, đến Thanh tra Sở TT-TT mời chủ tịch Alibaba lên làm việc

Thanh tra Sở Thông tin - truyền thông (TT-TT) tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ có cuộc làm việc với ông Nguyễn Thái Luyện - Chủ tịch HĐQT kiêm CEO Công ty CP địa ốc Alibaba để làm rõ những phát ngôn của ông này trên mạng xã hội.

Bộ Công an triệu tập em trai Chủ tịch địa ốc Alibaba

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa triệu tập ông Nguyễn Thái Lĩnh, em trai ông Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch HĐQT Công ty Alibaba để làm rõ dấu hiệu sai phạm liên quan đến nhiều dự án đất đai.

CEO địa ốc Alibaba miệt thị cán bộ, khách nữ tè bậy trong thang máy gây 'sốc'

Chủ tịch xã kiến nghị xử lý CEO địa ốc Alibaba miệt thị cán bộ; Sốc với chuyện khách nữ tè bậy trong thang máy chung cư Hà Nội; Giữa ồn ào thanh tra, huyện Vĩnh Tường chấn chỉnh sai phạm đất đai; Lấy bản vẽ của công ty khác, chế thành dự án 'ma' để lừa tiền tỷ... là những thông tin về bất động sản đáng chú ý tuần qua.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá