Sai phạm dự án vay gần 100 triệu USD: Ði du lịch nước ngoài vẫn ký nghiệm thu

TP - Theo hồ sơ mà Tiền Phong có được, từ ngày 28/12/2018 đến ngày 1/1/2019, toàn bộ cơ quan BQLDA Môi trường và Biến đổi khí hậu TP Ðồng Hới dưới sự lãnh đạo của Giám đốc Nguyễn Văn Thuận có chuyến du lịch tại Ðài Loan nhân dịp nghỉ Tết Dương lịch. Tuy nhiên, trong nhật ký thi công lại ghi: “Chủ đầu tư tổ chức nghiệm thu khối lượng công việc hoàn thành, nghiệm thu hạng mục công trình đưa vào sử dụng, bàn giao mặt bằng đã được rà phá bom mìn, vật nổ”.

Ông Lê Anh Tuân (PGÐ) đang ở Ðài Loan nhưng vẫn có mặt ở hiện trường ngày 30/12/2018 để ký bàn giao mặt bằng sạch sau khi RPBMVN
Ông Lê Anh Tuân (PGÐ) đang ở Ðài Loan nhưng vẫn có mặt ở hiện trường ngày 30/12/2018 để ký bàn giao mặt bằng sạch sau khi RPBMVN

Ngoài ra, rất nhiều biên bản nghiệm thu khối lượng hoàn thành, nghiệm thu bàn giao đã được Ban QLDA ký khống trong các ngày từ 28/12/2018 đến 30/12/2018, thời gian mà ông Nguyễn Văn Thuận- Giám đốc BQLDA, ông Lê Anh Tuân- Phó Giám đốc BQLDA cùng toàn bộ cơ quan này đang có mặt tại Đài Loan để du lịch.

Theo hồ sơ, vào ngày 29/12/2018 có cuộc nghiệm thu kỹ thuật giữa ông Lê Anh Tuân- Phó Giám đốc BQLDA, Nguyễn Văn Tuấn- cán bộ kế hoạch kỹ thuật (cháu ruột ông Thuận), Nguyễn Văn Linh- cán bộ kỹ thuật và các nhân vật thuộc đơn vị thi công. Thời gian này, ông Tuân, ông Tuấn đều đang ở Đài Loan.

Dự án Môi trường và Biến đổi khí hậu TP Ðồng Hới là dự án có nguồn vốn vay ODA lớn nhất của Quảng Bình trong thời điểm hiện nay. Dưới sự điều hành của ông Nguyễn Văn Thuận, thời gian qua để xảy ra nhiều bê bối khiến dư luận bất bình như: Ðưa người nhà vào bộ máy của dự án; để xảy ra tình trạng cướp hồ sơ mời thầu vào ngày 8/3/2019. Hiện ông Thuận đã nghỉ hưu theo chế độ từ quý II, 2019.

Sai phạm ở dự án vốn vay gần 100 triệu USD: Dựng khống hồ sơ?

Theo tài liệu mà Tiền Phong có được, chỉ với 2 gói thầu được xem là nhỏ nhất của dự án này, Ban quản lí dự án và nhà thầu có dấu hiệu bắt tay làm khống hồ sơ.

Sai phạm ở Thủ Thiêm: Kiến nghị xử lý kinh tế hàng chục nghìn tỷ đồng

Cùng với việc chỉ ra những vi phạm, khuyết điểm trong các khâu đầu tư dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Thanh tra Chính phủ kiến nghị chuyển kết luận thanh tra đến Ủy ban Kiểm tra Trung ương để xem xét, xử lý theo thẩm quyền đối với các tổ chức, cá nhân thuộc diện Bộ Chính trị và Ban Bí thư quản lý có liên quan đến khuyết điểm, vi phạm. 

Chi tiết những sai phạm khủng tại dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm

Toàn bộ quỹ đất trong khu đô thị mới (KĐTM) Thủ Thiêm được tạo ra bằng nguồn ngân sách, nhưng đã được sử dụng chủ yếu để thanh toán đối ứng cho các dự án BT mà không qua đấu thầu; 1.330 căn hộ thuộc một dự án tái định cư đã được nhà đầu tư biến thành nhà ở thương mại, chuyển nhượng; một số khoản phê duyệt không đúng quy định với tổng giá trị hàng nghìn tỷ đồng...

Công an Hà Nội vào cuộc xác minh sai phạm cựu Bí thư Phúc Thọ

Đại tá Nguyễn Văn Viện - Phó giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, Thành ủy Hà Nội vừa công bố kỷ luật cách chức Bí thư huyện Phúc Thọ - ông Hoàng Mạnh Phú, đồng thời giao công an vào cuộc xác minh về những sai phạm liên quan.

Vụ Thủ Thiêm: Đề nghị Ủy ban Kiểm tra T.Ư xem xét trách nhiệm cán bộ sai phạm

Cùng với việc chỉ ra nhiều sai phạm trong việc thực hiện đầu tư dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm (Quận 2, TPHCM), TTCP kiến nghị chuyển Kết luận thanh tra đến Ủy ban Kiểm tra Trung ương để xem xét, xử lý theo thẩm quyền đối với các tổ chức, cá nhân thuộc diện Bộ Chính trị và Ban Bí thư quản lý có liên quan đến khuyết điểm, vi phạm...

Giang hồ vây xe chở công an: Đề nghị xử nghiêm đại tá về hưu nếu sai phạm

Liên quan vụ giang hồ vây xe chở công an, trong đó có đại tá về hưu xảy ra tại TP Biên Hoà, Đồng Nai mới đây, nhiều cử tri kiến nghị với Đoàn Đại biểu Quốc hội phải xử nghiêm nếu có sai phạm.

Điều tra sai phạm tại Sở Y tế Đắk Lắk: Giám đốc Công an tỉnh nói gì?

Theo đề nghị của Giám đốc Công an tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk đã đồng ý cho ông Doãn Hữu Long thôi chức giám đốc Sở Y tế, để Cơ quan điều tra thực hiện các bước tiếp theo, sau khi khởi tố vụ án “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Sở Y tế Đắk Lắk, liên quan trách nhiệm của vị Tỉnh ủy viên này. 

 

Chuyện lạ tại Vụ thị trường trong nước: Sai phạm không bị xử lý?

Dù được thanh tra Bộ kết luận rõ các sai phạm là có, cùng nhiều tố cáo khác có cơ sở, nhưng sau hơn nửa năm qua, không có bất cứ ai ở Vụ Thị trường trong nước (TTTN) bị xử lý kỷ luật. 

Từng kiểm tra kho xăng của Trịnh Sướng, tỉnh Sóc Trăng không phát hiện sai phạm

Sở Khoa học và Công nghệ Sóc Trăng từng kiểm tra hệ thống công ty xăng dầu của đại gia Trịnh Sướng nhưng không phát hiện xăng giả.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng