Tạm giữ kẻ cho vay nặng lãi 180%/năm

TPO - Cao Mạnh Quỳnh từ Hà Nội vào Bình Dương hoạt động cho vay với lãi suất 180%/năm. Khi Quỳnh đang trên đường đi thu tiền lãi ngày thì bị công an TP.Thủ Dầu Một (Bình Dương) bắt giữ.

Ngày 1/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương cho biết đang tạm giữ Cao Mạnh Quỳnh ( 31 tuổi, quê huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội) để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi.

Tạm giữ kẻ cho vay nặng lãi 180%/năm - ảnh 1  Đối tượng Quỳnh tại cơ quan công an

Theo điều tra ban đầu, khoảng tháng 3/2018 đối tượng Quỳnh đến Bình Dương và bắt đầu hoạt động cho vay nặng lãi trên địa bàn TP.Thủ Dầu Một với lãi suất 180%/năm.

Qua xác minh, ngày 30/5/2019, khi đối tượng Quỳnh đi thu tiền góp ngày thì bị lực lượng Công an tiến hành kiểm tra. Qua kiểm tra, phát hiện trong cốp xe của Quỳnh có giấy ghi tên, số tiền của người vay nợ, trong điện thoại của Quỳnh có các tin nhắn thể hiện việc cho vay tiền góp ngày.

Tạm giữ kẻ cho vay nặng lãi 180%/năm - ảnh 2 Tang vật thu giữ tại nơi ở của Quỳnh

Khám xét nơi ở của đối tượng Quỳnh tại khu phố Chánh Lộc, phường Chánh Mỹ, TP.TDM, lực lượng Công  an phát hiện nhiều sổ sách, giấy tờ liên quan đến hoạt động cho vay như: Chứng minh nhân dân, hộ khẩu, sổ đỏ, hợp đồng cho vay cá nhân…

Qua làm việc, lực lượng Công an đã xác định Quỳnh đang cho 08 người trên địa bàn TP.Thủ Dầu Một vay với tổng số tiền 1 tỉ 670 triệu đồng với phí dịch vụ là 82 triệu đồng, số tiền thu lợi bất chính là 227 triệu đồng.

Tạm giữ kẻ cho vay nặng lãi 180%/năm - ảnh 3 Mã tấu của Quỳnh bị thu giữ

Hiện, Quỳnh đang bị tạm giữ để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá