DMCA.com Protection Status

Thày lang vườn tại Thái Bình giả trị bệnh để dâm ô cháu bé 15 tuổi

TPO - Thú tính nổi lên khiến chủ quầy thuốc ở Vũ Thư, Thái Bình ngỏ ý đưa cháu gái 15 tuổi lên tầng 2 để trị bệnh. Tại đây, chủ quầy thuốc kiêm “lang vườn” đã giở trò đồi bại với cháu bé.

Quầy thuốc kiêm nhà riêng của Phan Văn Lợi, nơi xảy ra vụ dâm ô trẻ em - Ảnh: Hoàng Long
Quầy thuốc kiêm nhà riêng của Phan Văn Lợi, nơi xảy ra vụ dâm ô trẻ em - Ảnh: Hoàng Long

Như tiền Phong đã thông tin, hôm nay (22/6), Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Vũ Thư đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, đồng thời bắt tạm giam 2 tháng đối với Phan Văn Lợi (38 tuổi, trú tại thôn Văn, xã Song Lãng, huyện Vũ Thư) để điều tra về hành vi "dâm ô đối với người dưới 16 tuổi".

Hiện tại, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra để làm rõ vụ việc. Tuy nhiên, theo thông tin từ gia đình nạn nhân, đối tượng Phan Văn Lợi đã lợi dụng việc trị bệnh để thực hiện hành vi dâm ô đối với cháu bé 15 tuổi.

Cụ thể, theo anh trai nạn nhân là anh Đ.V.H và người thân trong gia đình thì vụ việc xảy ra vào chiều ngày 17/6, khi cháu H theo một người họ hàng đến nhà riêng, đồng thời là quầy thuốc của Lợi để truyền nước.

Sau khi truyền nước xong cho người họ hàng của cháu bé ở tầng 1, Lợi quay sang cháu H đặt vấn đề sẽ trị mụn trứng cá. Tuy nhiên, "lang vườn" này không trị bệnh ở tầng 1 như thường làm mà yêu cầu cháu H lên trên tầng 2 vì "thuốc đặc hiệu chuyên trị bệnh trứng cá để ở trên ấy".

Tin lời người cùng thôn, cháu H đã cùng Lợi lên trên tầng 2. Lúc này, Lợi bảo cháu Minh vào trong phòng và nằm xuống giường để Lợi lấy kem xoa mặt trị mụn trứng cá. Tại đây Lợi vừa dùng kem thoa mặt, vừa thực hiện những hành vi sờ soạng quanh người chau H. Thấy cháu phản ứng, Lợi lại nói phải xoa kem toàn thân thì mới ngăn chặn được mụn trứng cá mọc xuống dưới lưng... Khi thấy Lợi có ý định quan hệ, cháu bé đã phản kháng dữ dội và vùng dậy chạy về nhà.

Sau khi được cháu H kể lại sự việc, gia đình nạn nhân đã có đơn trình báo. Tối cùng ngày 17/6, Công an huyện Vũ Thư đã thực hiện tạm giữ hình sự với "thầy thuốc" dâm ô này.

Liên quan đến vụ việc này, những người dân ở thôn Văn, xã Song Lãng cho biết ngoài bán thuốc, Phan Văn Lợi vẫn khám, cấp thuốc điều trị đối với một số loại bệnh đơn giản cho người dân trong xã, đồng thời thực hiện các thủ thuật y tế như tiêm, truyền nước cho những người có nhu cầu.

Tuy nhiên, kết quả khám nhà cũng như kiểm tra thủ tục tại của hàng thuốc này của các cơ quan chức năng cho thấy Phan Văn Lợi đã vi phạm các quy định về khám chữa bệnh. "Cửa hàng thuốc này không có giấy phép và không được phép khám, chữa bệnh. Phan Văn Lợi cũng không có chứng chỉ, bằng cấp về khám, chữa bệnh", ông Phan Công Diện, Phó Chủ tịch UBND huyện Vũ Thư khẳng định.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng