DMCA.com Protection Status

Tin mới nhất vụ Alibaba: Khởi tố bị can Nguyễn Thái Luyện

TPO - Sau nhiều ngày tạm giữ điều tra, cơ quan CSĐT công an TPHCM chính thức có lệnh khởi tố, bắt tạm giam đối với Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch HĐQT công ty địa ốc Alibaba.

Nguyễn Thái Luyện và Nguyễn Thái Lĩnh bị công an khởi tố để điều tra.
Nguyễn Thái Luyện và Nguyễn Thái Lĩnh bị công an khởi tố để điều tra.

Ngày 24/9, liên quan đến vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại công ty cổ phần địa ốc Alibaba (công ty Alibaba), cơ quan CSĐT công an TPHCM đã ra quyết định khởi tố bị can, tạm giam đối với Nguyễn Thái Luyện (34 tuổi, chủ tịch HĐQT công ty Alibaba) để điều tra hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ công an, công an TPHCM phối hợp với Cục Cảnh sát kinh tế (C03), công an tỉnh Đồng Nai, Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu tiến hành điều tra, xác minh các thông tin liên quan đến công ty Alibaba.

Tin mới nhất vụ Alibaba: Khởi tố bị can Nguyễn Thái Luyện - ảnh 1 Công an khám xét trụ sở công ty con của Alibaba.

Kết quả điều tra cho thấy, Nguyễn Thái Luyện và Nguyễn Thái Lĩnh (30 tuổi, em trai Luyện) là tổng giám đốc công ty Alibaba đã lập ra công ty Alibaba có địa chỉ đăng ký kinh doanh tại số 321, đường Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM, trụ sở chính trên đường Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TPHCM.

Công ty Alibaba và các công ty con đã thu mua lượng lớn đất nông nghiệp ở Đồng Nai, Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu rồi tự vẽ ra nhiều dự án không có thật, chưa được cơ quan chức năng cấp phép để phân lô, bán nền lừa đảo người dân. Công an xác định Luyện đóng vai trò chủ mưu, cầm đầu vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại công ty Alibaba.

Tin mới nhất vụ Alibaba: Khởi tố bị can Nguyễn Thái Luyện - ảnh 2 Người dân làm đơn tố cáo công ty Alibaba.

Đến ngày 18/9, Cơ quan CSĐT công an TPHCM ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Thái Lĩnh, tổng giám đốc công ty Alibaba, đồng thời bắt khẩn cấp Nguyễn Thái Luyện để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Sau khi bộ sậu của công ty Alibaba bị bắt, hàng trăm người dân đã đến trụ sở cơ quan điều tra làm đơn tố cáo công ty này lừa đảo. Công an cũng tiến hành khám xét các trụ sở của Alibaba và triệu tập giám đốc các công ty này lên làm việc.

Công an triệu tập gần 20 giám đốc công ty con của Alibaba

Gần 20 người làm giám đốc các công ty con của công ty cổ phần địa ốc Alibaba ở nhiều tỉnh thành vừa được cơ quan điều tra mời lên làm việc. Trong đó, ba anh em Nguyễn Thái Luyện trực tiếp đứng tên giám đốc sáu công ty từ TPHCM, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu đến Đà Nẵng.

Hàng loạt người sập bẫy Alibaba: Nguyễn Thái Luyện làm gì với 2.500 tỷ đồng?

Số tiền 2.500 tỷ đồng huy động được của khách hàng, Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần địa ốc Alibaba đã dùng làm gì? Liệu những người “sập bẫy” công ty này có lấy lại được tài sản?

Hàng trăm khách hàng đến công an tố cáo công ty Alibaba lừa đảo

Hàng trăm người dân là khách hàng đã mua dự án của công ty Alibaba ở các tỉnh tiếp tục kéo đến trụ sở cơ quan điều tra tại TPHCM để làm đơn tố cáo công ty này lừa đảo.


Gia hạn tạm giữ CEO Alibaba Nguyễn Thái Luyện

Hiện tại Công an TP HCM đang mở rộng điều tra vụ án nên kêu gọi các nạn nhân của Alibaba liên hệ với công an để tố cáo hành vi lừa đảo của những đối tượng này.

Vụ công ty địa ốc Alibaba: Áp dụng mô hình của siêu lừa thế kỷ

Phương thức hoạt động của Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba (Công ty Alibaba) na ná mô hình của Ponzi (siêu lừa 15 triệu USD từ năm 1920) huy động vốn của người trước trả lãi cho người sau.

Vụ công ty địa ốc Alibaba lừa đảo: 2.500 tỷ đồng của khách hàng đang ở đâu?

Theo thông tin ban đầu, “với số tiền 2.500 tỷ đồng, Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba lừa đảo khách hàng như vậy, mà tới nay mới chỉ thu giữ được 10 tỷ đồng, vậy số tiền nghìn tỷ kia đang ở đâu, làm gì?”, đại biểu Quốc hội Phạm Văn Hòa, Ủy viên Ủy ban Pháp luật nêu hàng loạt phân tích, thắc mắc khi trò chuyện với PV Tiền Phong về trách nhiệm của hàng loạt cơ quan chức năng.

Sao Việt vạ lây sau vụ CEO địa ốc Alibaba bị bắt vì lừa đảo

Nhiều ca sĩ Đan Trường, Phi Nhung, NSƯT Kim Tử Long... bị ảnh hưởng do từng hát sự kiện cho công ty địa ốc Alibaba.

Bắt 'bộ sậu’ Địa ốc Alibaba, công trình 'khủng' băm nát đô thị mẫu

9 lần đối thoại cư dân Đại Thanh vẫn bế tắc cấp 'sổ đỏ'; ‘Bộ sậu’ Công ty Alibaba bị bắt, khách hàng ngồi trên đống lửa; Khu phố kiểu mẫu nháo nhác vì loạt công trình cấp phép lạ; Bán tòa nhà nghìn tỷ, cao 32 tầng 'bỏ không' ở Vũng Tàu... là những thông tin về bất động sản đáng chú ý tuần qua.

Bóc trần thủ đoạn lừa đảo của Công ty địa ốc Alibaba

Theo đánh giá của Công an TPHCM, việc thu giữ nhiều tài liệu quan trọng trong vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba (gọi tắt là Cty Alibaba) là kết quả bước đầu nhưng rất quan trọng trong vụ án.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng