DMCA.com Protection Status

Truy tố Hiệu trưởng lừa đảo 1,5 tỷ để chạy việc

TPO - Mặc dù không có khả năng xin việc và xét tuyển viên chức, nhưng ông Bê đã đưa ra thông tin gian dối để chiếm đoạt 1,5 tỷ đồng của 14 người.

Ông Huỳnh Bê tại cơ quan điều tra
Ông Huỳnh Bê tại cơ quan điều tra

Ngày 6/3, một lãnh đạo Viện KSND tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa ban hành cáo trạng truy tố  bị can Huỳnh Bê (61 tuổi, nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Mây) xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk (tỉnh Đắk Lắk) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, khi còn giữ chức vụ Hiệu trưởng, ông Bê được tuyển dụng giáo viên, nhân viên, ký hợp đồng lao động trong phạm vi trường THCS Ngô Mây. Ông Bê phải thông qua hội đồng liên tịch của nhà trường và có văn bản đề nghị cơ quan chức năng ban hành quyết định tuyển dụng, quyết định hợp đồng giáo viên.

Tuy nhiên, việc ban hành quyết định tuyển dụng, quyết định hợp đồng giáo viên, nhân viên trường học thuộc chức năng, thẩm quyền của UBND huyện Krông Pắk.

Dù không có khả năng xin việc, xét tuyển viên chức nhưng ông Bê đã đưa ra thông tin gian dối là bản thân có thể xin việc tại trường Cao đẳng Sư phạm tỉnh Đắk Lắk và biên chế  giáo viên.

Với thủ đoạn này, Huỳnh Bê đã nhận tiền của 14 trường hợp, chiếm đoạt hơn 1,5 tỉ đồng. Để người xin việc tin tưởng, ông Bê tự ý ký tiếp nhận vào dạy tại trường THCS Ngô Mây do mình làm hiệu trưởng.

Huyện Krông Pắk là địa bàn “nóng” về tình trạng cán bộ  tuyển thừa hơn 500 giáo viên, gây bức xúc trong dư luận suốt thời gian dài.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng