Vụ 2 xác người bỏ trong thùng phi và bị đúc bê tông: Cả xóm hoang mang

TPO - Sau khi công an công bố thông tin trong căn nhà phát hiện hai thi thể nam giới bị đúc bê tông và bỏ vào thùng phuy, người dân địa phương rất hoang mang, lo lắng. Một số gia đình sống gần hiện trường đã dùng những cách khác nhau để trấn an tinh thần.

Vụ 2 xác người bỏ trong thùng phi và bị đúc bê tông: Cả xóm hoang mang

Chúng tôi trở lại ấp 5, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương sau gần 2 ngày phát hiện 2 thi thể người trong một căn nhà. Người dân địa phương cho biết, họ chưa từng nghe một vụ án mạng nào có nhiều tình tiết đáng sợ và ghê rợn như vậy. 

Xóm nhỏ âm u sau vụ phát hiện 2 thi thể ở Bình Dương - ảnh 1 Thùng phuy nhựa chứa thi thể người

Trong khi cơ quan chức năng vẫn đang tích cực điều tra làm rõ vụ việc thì người dân sống gần hiện trường đã tìm cách để tự trấn an tinh thần. Bà Ng.T.N (nhà gần hiện trường vụ án) đang loay hoay đốt lửa rồi bỏ trái bồ kết vào làm khói bốc nghi ngút. Theo bà N, làm vậy để khử mùi tử khí.

Trong khi đó, ông Tr.T (sống gần hiện trường) cho biết thêm, đêm qua ông khó ngủ vì có chút sợ hãi khi nghĩ đến 2 thi thể. Mặt khác, thỉnh thoảng có mùi hôi lạ khiến ông khó chịu.

Một hộ dân khác sống gần căn nhà xảy ra vụ việc cho hay sau khi công an rời khỏi hiện trường, ông đã đốt lửa tạo khói để tránh hơi người chết lùa vào nhà. Ghi nhận cho thấy, xóm nhỏ nơi xảy ra vụ án mạng trở nên tĩnh lặng hơn bình thường.

Người dân chia sẻ, họ cảm thương cho 2 người xấu số nhưng tâm trạng vẫn không tránh khỏi hoang mang, lo lắng. Họ hy vọng công an sớm làm rõ vụ việc, bắt được nghi phạm sớm nếu như đây là vụ án mạng.

Xóm nhỏ âm u sau vụ phát hiện 2 thi thể ở Bình Dương - ảnh 2 Khối bê tông đúc thi thể người

Trước đó báo Tiền Phong đã đưa tin, căn nhà phát hiện 2 thi thể người do ông Nguyễn Minh Vương hộ khẩu thường trú tại ấp 2, xã Hội Nghĩa, thị xã Tân Uyên sở hữu và vừa bán lại cho ông Nguyễn Thanh Huân, thường trú tại xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng và thỏa thuận chiều ngày 15/5/2019 giao nhà.

Khi ông Huân thuê người đến dọn nhà để sử dụng theo như thỏa thuận thì phát hiện trong nhà có 1 bồn nhựa bên trong đã được đổ đầy bê tông và 1 phuy nhựa bọc kín nilon bên ngoài. Quá trình đập phá bê tông để di dời bồn nhựa thì phát hiện xác người bên trong và trình báo Công an.

Xóm nhỏ âm u sau vụ phát hiện 2 thi thể ở Bình Dương - ảnh 3 Khu vực nơi xảy ra vụ việc

Sau khi tiếp nhận hiện trường, cơ quan Công an tiếp tục phát hiện trong thùng phuy nhựa phía ngoài căn nhà có chứa thi thể thứ hai cũng đang trong quá trình phân hủy.

Trong quá trình điều tra, công an xác định, căn nhà của anh Vương trước khi bán lại cho anh Huân thì có cho một phụ nữ tên Thanh thuê từ tháng 10/2018 và cứ 3 tháng người phụ nữ này đến nhà của anh Vương ở xã Hội Nghĩa, thị xã Tân Uyên trả tiền thuê 1 lần.

Xóm nhỏ âm u sau vụ phát hiện 2 thi thể ở Bình Dương - ảnh 4 Người dân đốt lửa khử mùi tử khí

Trong văn bản khám nghiệm cho thấy, tử thi thứ nhất: giới tính nam, cao khoảng 1,7m, răng hàm trên thiếu 3 chiếc răng số 2, 4, 5, tóc ngắn sát da đầu; khoảng 30-35 tuổi. Tử thi thứ hai, giới tính nam, cao khoảng 1,61m, tóc ngắn, độ tuổi khoảng 35 tuổi, bên trong mặc áo màu thun màu trắng, bên ngoài mặc áo khoác đen có mũ, quần dài thể dục màu xanh đen.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng