Vụ cướp trả lại 100 triệu: Nạn nhân muốn tha, dư luận muốn 'xử'

TPO - Hai chiếc điện thoại di động, 100 triệu đồng trong túi ni lon cùng 1 thư xin lỗi được cho là của tên cướp dấu mặt đặt tại UBND phường An Phú, TX. Thuận An, Bình Dương nhờ trả lại nạn nhân. Người nhận lại tiền bày tỏ mong muốn cơ quan chức năng không truy cứu đối tượng cướp, trong khi dư luận muốn công an vào cuộc điều tra làm rõ.

Vụ cướp trả lại 100 triệu: Nạn nhân muốn tha, dư luận muốn 'xử'

Trước đó, báo Tiền Phong đã đưa tin về một vụ cướp được cho là hi hữu vừa xảy ra tại phường An Phú, TX. Thuận An, tỉnh Bình Dương. Theo đó, sáng ngày 1/2, Công an phường An Phú, TX. Thuận An, Bình Dương xác nhận đơn vị này vừa trả lại số tiền 100 triệu đồng cho nạn nhân bị cướp. Công an phường An Phú cho biết thêm, số tiền 100 triệu đồng được phát hiện trước UBND phường An Phú trong một túi nilon, cùng 2 chiếc điện thoại. Ngoài ra, cùng với số tiền để lại còn có một bức tâm thư được cho là của tên cướp.

Nạn nhân của tên cướp được xác định là chị Phan Thị Bích Tuyền (25 tuổi, quê An Giang). Trước đó, vào ngày 28/1, khi chị Tuyền đang chạy xe máy trên đường thì bị giật túi xách trong đó có hơn 100 triệu đồng, điện thoại di động. Sau đó, chị Tuyền đến Công an phường An Phú trình báo.

Vụ cướp trả lại tiền, viết thư xin lỗi: Nạn nhân muốn tha, dư luận muốn “xử” - ảnh 1 Tài sản cướp trả lại cho nạn nhân

Sau khi nhận lại được số tiền bị cướp, dù bị mất 7 triệu đồng nhưng nạn nhân tỏ ra rất cảm thông cho tên cướp. Chị Tuyền cho biết, sau khi đọc được bức thư của tên cướp để lại từ Công an phường An Phú, chị thấy đồng cảm cho hoàn cảnh của kẻ xấu và mong cơ quan chức năng không vào cuộc truy tìm tên cướp.

Tuy nhiên, sau khi báo đăng tải thông tin về vụ việc, dư luận biết được tin về việc cướp trả lại tiền cùng thư xin lỗi, nhiều người đã bày tỏ quan điểm trái ngược với nạn nhân vụ cướp. “Tôi cho rằng, công an cần sớm vào cuộc điều tra làm rõ vụ cướp hi hữu xảy ra tại phường An Phú. Trong trường hợp tên cướp thấy số tiền nhiều, sợ công an truy lùng không thể thoát nên đã nghĩ ra trò thoát tội. Cũng có thể là một trò gì đó đằng sau câu chuyện cướp trả lại tiền. Tôi muốn biết rõ nguyên nhân nên rất muốn công an vào cuộc”, anh Ng.V.S (ngụ Bình Dương) bày tỏ.

Vụ cướp trả lại tiền, viết thư xin lỗi: Nạn nhân muốn tha, dư luận muốn “xử” - ảnh 2 Thư xin lỗi của tên cướp

Trong khi đó, anh Tr.V.C (ngụ Bình Dương) cho rằng, bất kể tên cướp đã trả lại tiền sau khi cướp nhưng vẫn phải chịu trách nhiệm về hành vi gây ra. Cơ quan chức năng cần làm rõ để tránh hệ lụy về sau. Nếu cứ cướp rồi trả lại tiền không bị truy cứu thì sau này sẽ có trường hợp tương tự xảy ra.

“Đồng cảm với cướp và tung hô một tên cướp chỉ vì hắn trả lại tiền sau khi cướp thì quả là một vấn đề không thể chấp nhận. Nếu ai cũng khó khăn rồi đi cướp thì xã hội loạn”, anh C. bức xúc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng