Vụ gây rối náo loạn biển Hải Tiến: Khởi tố 5 đối tượng

TPO - Ngày 26/6, Công an tỉnh Thanh Hóa khởi tố bị can 5 đối tượng liên quan vụ huỷ hoại tài sản, gây rối trật tự công cộng tại khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến (xã Hoằng Tiến, huyện Hoằng Hóa) và đang mở rộng điều tra vụ án.

Vụ gây rối náo loạn biển Hải Tiến: Khởi tố 5 đối tượng
Trước đó, khoảng 12h40’ ngày 23/6/2019, tại khu vực Nhà hàng Hưng Thịnh 1 thuộc khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến, xã Hoằng Tiến, huyện Hoằng Hoá xảy ra vụ đánh nhau, gây rối trật tự công cộng. Một nhóm đối tượng cầm theo hung khí xông vào nhà hàng Hưng Thịnh 1 gây gổ đánh nhau, sau đó hai bên dùng vỏ chai bia, bát đĩa, ghế ném nhau, làm 3 người bị thương.
Khi người dân gọi xe đưa người bị thương đi cấp cứu, nhóm đối tượng trên đã chặn đầu xe cứu thương, không cho đi. Sau khi lực lượng công an được tăng cường đến hiện trường, nhóm người trên giải tán, xe cứu thương mới được đưa các nạn nhân đến Bệnh viện đa khoa huyện Hoằng Hóa.

Đến chiều 25/6, Phòng Cảnh sát Hình sự và Công an huyện Hoằng Hóa bước đầu đã xác định và làm rõ vi phạm của các đối tượng có vai trò tích cực trong các vụ việc đã xảy ra. Đồng thời, tiến hành triệu tập 5 đối tượng liên quan trực tiếp đến vụ việc đến Cơ quan CSĐT công an tỉnh để làm việc, gồm: Trương Phú Huân, sinh năm 1982; Trương Phú Hoàng, sinh năm 1986; Trương Quốc Lưu, sinh năm 1990; Trương Quốc Hùng, sinh năm 1997 và Bùi Việt Chiến, sinh năm 1992 đều ở xã Hoằng Tiến, Hoằng Hóa.

Sau khi triệu tập các đối tượng đến cơ quan CSĐT để làm việc, khoảng 20h30’ ngày 25/6 có hơn 30 phụ nữ là người nhà của 5 đối tượng nói trên và một số công dân xã Hải Tiến đã đến trụ sở Công an huyện Hoằng Hóa và Công an tỉnh Thanh Hóa khiếu kiện, gây mất trật tự, đòi “thả người”.

Công an tỉnh Thanh Hóa đã phân tích, giải thích động viên đối với đại diện gia đình 5 đối tượng đang làm việc tại Cơ quan CSĐT Công an tỉnh để những người này hiểu và tự ra về. Tuy nhiên một số đối tượng khác có lợi ích liên quan đã lợi dụng tiếp tục lôi kéo, tụ tập trước cổng Công an tỉnh. Hiện Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng để xử lý vụ việc.

2 lần/tháng hàng chục công an được huy động giải quyết xô xát tại biển Hải Tiến

Vụ xô xát xảy ra tại khu du lịch biển Hải Tiến (Thanh Hóa) phải huy động nhiều cảnh sát đến hiện trường là vụ xô xát thứ 2 trong tháng 6/2019 xảy ra tại nhà hàng Hưng Thịnh 1, khiến nhiều người phải nhập viện.

Huy động cảnh sát ngăn xô xát tại khu du lịch Hải Tiến: Do mâu thuẫn kinh doanh?

Sáng 24/6, trao đổi với Tiền Phong, đại tá Lưu Huy Bình - Trưởng công an huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) cho biết đơn vị đang điều tra làm rõ vụ việc một nhóm người manh động, gây rối trật tự cộng cộng, chặn xe cứu thương xảy ra vào trưa 23/6 tại khu du lịch biển Hải Tiến.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng