Vụ nổ súng AK, đôi nam nữ nguy kịch: Do người yêu đòi chia tay?

TPO - Theo người nhà của nạn nhân, thời gian gần đây Tùng thường xuyên đánh đập bạn gái và đỉnh cao mâu thuẫn, Tùng đã dùng súng AK bắn Hiền rồi tự tử.

Súng AK và băng đạn còn nguyên của Tùng để gây án
Súng AK và băng đạn còn nguyên của Tùng để gây án

Sáng 23/7, ông Nguyễn Mạnh Toàn - bố ruột của chị Nguyễn Nữ Mạnh Hiền (38 tuổi, trú xã Ea Bhốk, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) cho biết, cách đây hơn 1 năm, Nguyễn Văn Tùng (39 tuổi, trú cùng xã) và chị Hiền nảy sinh tình cảm. Trước thời điểm xảy ra vụ việc, Tùng từng nhiều lần dọa giết, hành hung chị Hiền.

“Trong thời gian chung sống với nhau Tùng và Hiền liên tục xảy ra mâu thuẫn. Bản thân thằng Tùng không lo tu chí làm ăn, suốt ngày phá phách, chơi bời” ông Toàn kể.

Cũng theo ông Toàn, khoảng 1 tháng trở lại đây, Tùng liên tiếp đập phá tài sản, đốt hết quần áo trong nhà, nhiều lần dọa giết và siết cổ chị Hiền. Không thể chịu đựng được, thời gian gần đây Hiền đòi chia tay và về nhà ở mấy hôm. Chiều 21/7, Tùng đến nhà ông rồi nổ súng bắn vào chị Hiền trong sự bàng hoàng của mọi người trong nhà.

Ông Toàn cho biết thêm, Tùng bắn tổng cộng 2 phát đạn. "Phát đầu thì nghe tiếng nổ, đến phát thứ 2, tôi thấy Tùng cầm súng ôm trước ngực tự bắn vào người mình. Ngay khi phát hiện, tôi báo cho cơ quan Công an” – ông Toàn nhớ lại.

Gia đình ông Toàn cũng đề nghị cơ quan công an tiếp tục làm rõ nguồn gốc súng AK mà Tùng đã sử dụng để bắn con gái mình.

Cơ quan điều tra khám nghiệm hiện trường

Như Tiền Phong đã đưa, chiều 21/7, Nguyễn Văn Tùng điều khiển xe mô tô mang biển số: 47T1 - 055.30 đến nhà riêng của chị Hiền nói chuyện. Do không thấy người yêu ở nhà, nên Tùng đã qua nhà ông Toàn quyết tìm gặp bằng được “vợ hờ”.

Lúc này, hai người vừa nói chuyện trước công nhà thì xảy ra mâu thuẫn, Tùng liền lấy súng AK báng gấp bắn chị Hiền 1 phát (đạn trúng phía sau gáy) làm chị này nằm gục tại chỗ. Ngay sau đó, Tùng dùng súng tự bắn vào vùng dưới cằm của mình (đạn xuyên hàm ra ngoài) nhưng không chết. Cả hai người nhanh chóng được đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Công an sau đó phát hiện 2 vỏ đạn và một viên chưa nổ; nhiều vết máu và một khẩu súng AK, bên trong hộp tiếp đạn còn 24 viên đạn.

Vỏ đạn tìm thấy tại hiện trường

Ngay trong đêm, lực lượng Công an đã khám xét nhà riêng của Nguyễn Văn Tùng và phát hiện thêm nhiều dao kiếm.

Được biết, Tùng từng có 2 tiền án, phải ngồi tù gần 10 năm về các tội tội “Cướp tài sản” và “Cố ý gây thương tích”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá