Vụ xe Lexus biển tứ quý tông 12 người thương vong: Tài xế lĩnh 4 năm tù

TPO - Ông Nguyễn Đức Huyện người lái xe Lexus 49X-6666 gây tai nạn khiến 4 người chết và 8 người khác bị thương lĩnh án 4 năm tù giam.

Ngày 20/8, TAND tỉnh Bình Định mở phiên tòa sơ thẩm xét xử và tuyên phạt 4 năm tù đối với ông Nguyễn Đức Huyện (60 tuổi, trú TP Quy Nhơn, nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Pisico Bình Định) về tội "Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ".
Tuyêt phạt tài xế Lexus tứ quý 6 gây tai nạn 4 năm tù - ảnh 1 Hiện trường vụ tai nạn và ông Nguyễn Đức Huyện. 
Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Bình Định, ngày 11/4/2019, ông Nguyễn Tích Hoàng tổ chức tang lễ cho cha tại số nhà 6 Nguyễn Công Trứ (phường Lê Hồng Phong, TP Quy Nhơn). Do có mối quan hệ thân thiết với gia đình ông Hoàng nên vào khoảng 12h trưa cùng ngày (11/4), ông Nguyễn Đức Huyện điều khiển xe BKS 49X-6666 đến trước số nhà số 2 Nguyễn Công Trứ để chờ đưa tang.
Ông Huyện cho dừng xe ở phần đường phía Bắc (bên phải theo hướng đi của xe mình), đầu xe quay về hướng Tây và ngồi trong xe tại vị trí tài xế, ô tô trong tình trạng nổ máy. Đến khoảng 13h30, ông Huyện thấy đội mai táng làm thủ tục vào “động quan” thì có một người mặc áo xanh đậm giống đội khiêng quan tài đứng bên phụ của xe, gõ vào kính và la lớn, yêu cầu ông Huyện điều khiển xe đi.
Lúc này, ông Huyện làm các thao tác đối với các bộ phận ga, thắng, cần số của xe và đưa cần số vào vị trí di chuyển xe về phía trước làm xe vọt mạnh tông vào những người đang làm dịch vụ tang lễ.
 Hậu quả khiến 4 người chết và 8 người khác bị thương. Qua kiểm tra, ông Huyện có nồng độ cồn vượt mức cho phép.
Tuyêt phạt tài xế Lexus tứ quý 6 gây tai nạn 4 năm tù - ảnh 2 Ông Nguyễn Đức Huyện lĩnh án 4 năm tù.
Theo HĐXX, trong quá trình điều tra, ông Nguyễn Đức Huyện đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, tác động gia đình bồi thường khắc phục hậu quả cho gia đình các nạn nhân tử vong và các nạn nhân bị thương với tổng số tiền hơn 1,7 tỷ đồng. Đồng thời gia đình các nạn nhân đều bãi nại, không yêu cầu xử lý hình sự đối với ông Huyện.
Với những tình tiết trên, TAND tỉnh Bình Định đã tuyên phạt ông Huyện 4 năm tù.

Tài xế Lexus 'tứ quý 6' tông chết 4 người bị cấm xuất cảnh

Công an tỉnh Bình Định đã ra lệnh cấm xuất cảnh đối với ông Nguyễn Đức Huyện, nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Pisico Bình Định người cầm lái Lexus tứ quý 6 tông vào đám tang làm 4 người chết và 6 người khác bị thương.

Nguồn gốc chiếc xe Lexus tứ quý 6 gây tai nạn khiến 10 người thương vong

Thông tin từ Trung tâm đăng kiểm phương tiện tỉnh Bình Định cho biết, chiếc Lexus mang BKS 49X-6666 được sản xuất vào năm 2009, đứng tên một công ty trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Xót xa gia cảnh những người khiêng quan tài bị Lexus tứ quý 6 gây tai nạn

Đội tang lễ có tổng cộng 14 người, trong đó có 10 người gặp nạn công việc chủ yếu là bốc vác, phụ thợ hồ, đạp xích lô… cuộc sống khó khăn, lúc có đám tang thì đi khiêng quan tài kiếm thêm thu nhập.

Lái xe biển tứ quý 6 tông vào đám tang là đại gia nổi tiếng Bình Định

Chiếc ô tô mang biển số tứ quý 6 gây tai nạn liên hoàn khiến ít nhất 3 người tử vong và 8 người khác bị thương xảy ra vào trưa hôm nay (11/4) được xác định là của nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Pisico Bình Định.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng