DMCA.com Protection Status

Xét xử vụ bé trai trường Gateway tử vong trên ô tô đưa đón

TPO - Sáng 14/1, TAND quận Cầu Giấy (Hà Nội) mở phiên xử sơ thẩm vụ án “Vô ý làm chết người”, “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trường Tiểu học quốc tế Gateway.

Ba bị cáo tại tòa
Ba bị cáo tại tòa

Hầu tòa gồm 3 bị cáo trong đó bà Nguyễn Bích Quy (SN 1964) - người đưa đón học sinh và Doãn Quý Phiến (SN 1966) - tài xế cùng bị truy tố về tội “Vô ý làm chết người”; bị cáo Nguyễn Thị Thủy (SN 1990) - giáo viên bị cáo buộc phạm tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Theo truy tố, VKSND quận Cầu Giấy thể hiện sáng 6/8, tài xế Phiến lái ô tô Ford Transit 16 chỗ cùng Nguyễn Bích Quy đi đón 13 học sinh trường Gateway trong đó có cháu Lê Hoàng Long (6 tuổi).

Xét xử vụ bé trai trường Gateway tử vong trên ô tô đưa đón - ảnh 1 Bị cáo Nguyễn Bích Quy (đeo khẩu trang).

Sau khi đủ học sinh, tài xế Phiến lái ô tô tới trường Gateway (ở phố Khúc Thừa Dụ, Hà Nội) và đỗ tại cổng phụ để bà Quy mở cửa cho các cháu xuống. Bà Quy bế và dắt hai bé sinh đôi xuống trước vì các cháu quấy khóc. Tuy nhiên bà này sau đó đã không kiểm tra lại bên trong xe còn học sinh hay không đã đóng ngay cửa dẫn tới việc cháu Long bị bỏ quên trên ô tô.

Tài xế Phiến cũng không kiểm tra lại mà lái ô tô về ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền gửi. Bị cáo này không kiểm tra khoang hành khách, không vệ sinh trong ngoài ô tô sau khi đưa học sinh tới trường.

Theo truy tố, dù không kiểm đếm học sinh nhưng bà Quy vẫn ghi vào sổ nhật ký xe bus nội dung học sinh lên xuống xe đều là 13, không có em nào xuống muộn.

Xét xử vụ bé trai trường Gateway tử vong trên ô tô đưa đón - ảnh 2 Toàn cảnh phiên tòa (ảnh chụp qua màn hình).

Trong vụ án, bị cáo Nguyễn Thị Thủy – giáo viên chủ nhiệm lớp của cháu Long bị xác định đã điểm danh, phát hiện cháu Long vắng mặt nhưng không ghi sĩ số, không cập nhật kết quả lên hệ thống, phần mềm của nhà trường. Khi được nhắc nhở, bà Thủy cập nhật nhưng cho nội dung bé Long vắng có lý do lên hệ thống quản lý học sinh của trường.

Đến chiều cùng ngày, khi đón các học sinh về, bị cáo Quy phát hiện bé Long nằm bất tỉnh sau ghế lái trong ô tô đưa đón của trường Gateway. Cháu bé sau đó được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong trước khi nhập viện.

Vụ bé trai trường Gateway tử vong: Giải mã quả bóng bay bí ẩn trong ô tô 16 chỗ

Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) vừa hoàn tất điều tra vụ bé trai 6 tuổi tử vong vì bị bỏ quên trong ô tô đưa đón học sinh của Trường tiểu học Gateway, qua đó làm sáng tỏ nhiều tình tiết bí ẩn trong vụ án.

Gia hạn điều tra vụ bé trai 6 tuổi trường Gateway tử vong

Viện KSND quận Cầu Giấy (Hà Nội) vừa phê chuẩn quyết định gia hạn điều tra vụ bé Lê Hoàng Long (6 tuổi, học sinh lớp 1 Trường tiểu học Gateway) tử vong để cơ quan điều tra bổ sung một số nội dung và hoàn thiện hồ sơ vụ án.

Vì sao cô chủ nhiệm vụ bé trai trường Gateway bị khởi tố

Bị can Nguyễn Thị Thủy (giáo viên chủ nhiệm lớp 1) bị khởi tố vì đã thiếu trách nhiệm trong việc quản lý học sinh Trường tiểu học Gateway dẫn đến sự cố bỏ quên bé Lê Hoàng Long trong ô tô suốt 9 tiếng khiến bé trai tử vong. 

Toàn cảnh thực nghiệm điều tra vụ bé trai trường Gateway tử vong

Ngày 13/9, Công an quận Cầu Giấy cùng Viện KSND quận tổ chức thực nghiệm điều tra, tái diễn toàn cảnh đưa đón học sinh. Trong đó, bị can Doãn Quý Phiến thực hiện toàn bộ quá trình đưa đón trước cổng trường và cất xe trong ký túc xá.

Cận cảnh thực nghiệm hiện trường vụ bé trai trường Gateway tử vong

Sáng 13/9, Công an quận Cầu Giấy tổ chức thực nghiệm điều tra làm rõ quá trình đưa đón và những tình tiết bất thường trong vụ bé trai 6 tuổi trường GateWay tử vong.

Luật sư gia đình bé trai trường Gateway tử vong gửi 6 kiến nghị muốn làm sáng tỏ

Luật sư của gia đình bé Lê Hoàng Long gửi 6 kiến nghị cần làm sáng tỏ trong vụ án tại trường Gateway đến cơ quan tố tụng quận Cầu Giấy.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng