Ăn trái cây kiểu này vừa chẳng 'thấm' được tý chất nào, vừa gây hại cho cơ thể

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Trái cây là nguồn cung cấp dinh dưỡng dồi dào cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu ăn không đúng cách sẽ chẳng 'thấm' được các chất bổ dưỡng mà còn gây ra những tác hại tới sức khỏe.
Ăn trái cây khi đói Khi đói bạn không nên ăn trái cây. Bởi lúc này, axit có trong các loại quả sẽ làm ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa. Ăn trái cây khi bụng rỗng sẽ khiến bạn gặp tình trạng cồn cào ruột. Do đó, hãy tránh ăn trái cây khi đói và lựa chọn những thực phẩm hợp lý khác. Uống ước ép trái cây cũng như ăn trái cây
Nước ép trái cây hay trái cây nguyên quả đều là nguồn cung cấp dinh dưỡng quý giá cho cơ thể. Tuy nhiên chúng không giống nhau. Nước ép trái cây mua từ cửa hàng thường có pha thêm đường. Ngoài ra, quá trình ép nước đã loại bỏ đi lượng chất xơ tự nhiên của trái cây. Trong khi đó, chất xơ lại có tác động đến việc làm giảm chỉ số đường huyết. Vì vậy, uống nước ép trái cây có thể làm bạn tiêu thụ nhiều calo hơn nhưng dinh dưỡng lại thấp hơn.
Ăn trái cây kiểu này vừa chẳng 'thấm' được tý chất nào, vừa gây hại cho cơ thể ảnh 1 Bơ là trái cây rất bổ dưỡng, rất tốt cho bà bầu và trẻ nhỏ. Trong quả bơ có chứa Collagen là chất giúp tái tạo da và đẩy lùi quá trình lão hoá hiệu quả. Tuy nhiên nếu ăn nhiều bơ sẽ làm colagen không được tiêu hoá hết dẫn đến tích tụ lại và gây ra những tổn thương tới gan. Ảnh minh họa: Internet
Ăn trái cây ngay sau khi ăn cơm Chúng ta thường có thói quen sử dụng trái cây làm món tráng miệng sau khi ăn. Tuy nhiên, việc này không hề có lợi cho sức khỏe. Sau khi ăn no, dạ dày cần thời gian để tiêu hóa lượng thức ăn vừa nạp vào. Nếu ăn trái cây ngay lúc này sẽ gây đầy bụng và các dưỡng chất không được cơ thể hấp thụ. Ăn trái cây khi đói

Khi đói bạn không nên ăn trái cây. Bởi lúc này, axit có trong các loại quả sẽ làm ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa. Ăn trái cây khi bụng rỗng sẽ khiến bạn gặp tình trạng cồn cào ruột.

Do đó, hãy tránh ăn trái cây khi đói và lựa chọn những thực phẩm hợp lý khác.

Uống ước ép trái cây cũng như ăn trái cây

Nước ép trái cây hay trái cây nguyên quả đều là nguồn cung cấp dinh dưỡng quý giá cho cơ thể. Tuy nhiên chúng không giống nhau. Nước ép trái cây mua từ cửa hàng thường có pha thêm đường. Ngoài ra, quá trình ép nước đã loại bỏ đi lượng chất xơ tự nhiên của trái cây. Trong khi đó, chất xơ lại có tác động đến việc làm giảm chỉ số đường huyết. Vì vậy, uống nước ép trái cây có thể làm bạn tiêu thụ nhiều calo hơn nhưng dinh dưỡng lại thấp hơn.
Ăn trái cây kiểu này vừa chẳng 'thấm' được tý chất nào, vừa gây hại cho cơ thể ảnh 2 Quá trình ép nước đã loại bỏ đi lượng chất xơ tự nhiên của trái cây. Trong khi đó, chất xơ lại có tác động đến việc làm giảm chỉ số đường huyết. Vì vậy, uống nước ép trái cây có thể làm bạn tiêu thụ nhiều calo hơn nhưng dinh dưỡng lại thấp hơn. Ảnh minh họa: Internet
Ăn trái cây ngay sau khi ăn cơm
Chúng ta thường có thói quen sử dụng trái cây làm món tráng miệng sau khi ăn. Tuy nhiên, việc này không hề có lợi cho sức khỏe. Sau khi ăn no, dạ dày cần thời gian để tiêu hóa lượng thức ăn vừa nạp vào. Nếu ăn trái cây ngay lúc này sẽ gây đầy bụng và các dưỡng chất không được cơ thể hấp thụ. Bạn nên ăn trái cây sau khi ăn cơm khoảng 1 giờ đồng hồ. Ăn trái cây sấy khô thay cho trái cây tươi
Một số loại trái cây sấy khô chứa lượng đường dư thừa không tốt cho sức khỏe. Lượng vitamin và chất chống oxy hóa cũng mất đi trong quá trình sấy. Do đó, bạn nên ăn trái cây khi chúng còn tươi để nhận được tối đa các dưỡng chất quý giá. Chỉ ăn trái cây để giảm cân Đây là phương pháp được một số người áp dụng. Nhưng nếu thực đơn giảm cân chỉ toàn trái cây sẽ có thể gây nguy hại đến sức khỏe. Khi chỉ ăn trái cây và loại bỏ hoàn toàn các thực phẩm khác ra khỏi chế độ ăn uống, cơ thể sẽ không được cung cấp đủ dinh dưỡng. Tốt nhất, để giảm cân an toàn, hãy chọn một chế độ dinh dưỡng cân đối và kết hợp với vận động thường xuyên. Những loại trái cây gây hại cho sức khỏe nếu ăn quá nhiều
Ăn trái cây kiểu này vừa chẳng 'thấm' được tý chất nào, vừa gây hại cho cơ thể ảnh 3 Sau khi ăn no, dạ dày cần thời gian để tiêu hóa lượng thức ăn vừa nạp vào. Nếu ăn trái cây ngay lúc này sẽ gây đầy bụng và các dưỡng chất không được cơ thể hấp thụ. Bạn nên ăn trái cây sau khi ăn cơm khoảng 1 giờ đồng hồ. Ảnh minh họa: Internet
Quả mận Mận là loại có nhiều chất chua (axit) nó có khả năng phân giải Ca-P và chất protein trong cơ thể, nếu như các chất trên bị mất nhiều, có thể sinh bệnh. Ăn chua quá nhiều sẽ không có lợi cho tiêu hoá. Ngoài ra, vị chua còn làm thối rữa chân răng, đặc biệt răng tuổi nhi đồng, ăn mận nhiều dễ bị sâu răng. Quả quýt
Căn cứ vào nghiên cứu của các chuyên gia, một ngày không nên ăn quá 3 quả quýt. Vì chỉ cần 3 quả quýt là đủ bổ sung nhu cầu vitamin C của mỗi người. Nếu ăn nhiều quýt sẽ có hại cho vòm miệng và răng. Đặc biệt là không nên ăn quýt khi bụng đói vì chất toan của nước quýt sẽ kích thích rất mạnh với màng dạ dày, ảnh hưởng cho sự hấp thụ tiêu hoá bình thường của dạ dày. Dưa hấu gây lạnh Dưa hấu có tác dụng để giải nhiệt. Trong ngày nóng bức ăn một ít dưa hấu thì tốt nhưng dưa hấu có tính hàn, nếu thường xuyên ăn thì không có lợi. Đặc biệt là những người tiêu hoá xấu, người hay tiểu đêm và có bệnh di tinh càng không nên ăn nhiều.
Ăn trái cây kiểu này vừa chẳng 'thấm' được tý chất nào, vừa gây hại cho cơ thể ảnh 4 Ăn quá nhiều vải đầu tiên sẽ làm tăng lượng đường trong máu vì vải quá ngọt. Ngya cả đối với người bình thường nếu ăn nhiều vải cũng gây ra hiện tượng váng đầu, buồn nôn.... Ảnh minh họa: Internet
Hồng dễ gây tắc tiêu hóa Hồng có nhiều vitamin và chất béo, khi những chất này gặp vị toan sẽ thành chất không tan, lắng đọng bằng các hạt nhỏ li ti dễ theo phân ra ngoài. Nếu ăn nhiều hồng sẽ tăng thành phần lắng dễ thành hạt to khó thoát ra ngoài có khả năng kết thành tảng to làm tắc nghẽn tiêu hoá. Đặc biệt không nên ăn hồng lúc đói vì khi đó vị toan sẽ nhiều, càng dễ bị kết tảng. Nếu ăn sau bữa ăn, khi đó các vị toan đã bị thức ăn dùng hết, ít kết hợp với chất keo của hồng nên không bị kết tảng. Chuối tiêu ức chế mạch máu Trong chuối có nhiều hàm lượng Mg (Magiê), nếu ăn nhiều vào lúc đói hàm lượng Mg trong huyết tương sẽ tăng lên đột ngột làm mất cân đối giữa tỷ lệ Mg và Canxi, gây ra hiện tượng ức chế trong mạch máu sẽ không có lợi cho sức khoẻ. Vì vậy, khi đói bụng không nên ăn chuối tiêu.
Ăn trái cây kiểu này vừa chẳng 'thấm' được tý chất nào, vừa gây hại cho cơ thể ảnh 5 Dưa hấu có tác dụng để giải nhiệt. Trong ngày nóng bức ăn một ít dưa hấu thì tốt nhưng dưa hấu có tính hàn, nếu thường xuyên ăn thì không có lợi. Đặc biệt là những người tiêu hoá xấu, người hay tiểu đêm và có bệnh di tinh càng không nên ăn nhiều. Ảnh minh họa: Internet
Quả bơ
Bơ là trái cây rất bổ dưỡng, rất tốt cho bà bầu và trẻ nhỏ. Trong quả bơ có chứa Collagen là chất giúp tái tạo da và đẩy lùi quá trình lão hoá hiệu quả. Tuy nhiên nếu ăn nhiều bơ sẽ làm colagen không được tiêu hoá hết dẫn đến tích tụ lại và gây ra những tổn thương tới gan. Chỉ nên ăn bơ với lượng vừa phải, bởi bơ chứa nhiều calo và có thể làm tăng cân nên bạn cần cân nhắc cắt giảm lượng calo ở các món ăn khác trong khẩu phần ăn của mình. Quả vải Quả vải chứa hạm lượng phong phú các khoáng chất như kali, magie, một số vitamin, đặc biệt là Vitamin C khá phong phú. Vì thế ăn vải sẽ tốt cho hệ thống miễn dịch của cơ thể. Ngoài ra, quả vải còn giúp mang lại làn da trắng hồng, mịn màng nếu dùng vừa phải. Nhưng đối với người dễ nhiễm cảm, ho có đờm hoặc bị lên thuỷ đậu thì vải lại trở lên rất nguy hiểm khi ăn. Ăn quá nhiều vải đầu tiên sẽ làm tăng lượng đường trong máu vì vải quá ngọt. Ngya cả đối với người bình thường nếu ăn nhiều vải cũng gây ra hiện tượng váng đầu, buồn nôn....
MỚI - NÓNG
Tỉnh ủy Tuyên Quang công bố quyết định về công tác cán bộ
Tỉnh ủy Tuyên Quang công bố quyết định về công tác cán bộ
TPO - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tuyên Quang bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Việt - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giữ chức vụ Giám đốc Sở Nội vụ và kiêm nhiệm Phó Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; bổ nhiệm ông Nguyễn Mạnh Tiến - Ủy viên Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy giữ chức vụ Phó Trưởng ban Dân tộc tỉnh.
Con trai nhà văn Nguyễn Huy Tưởng từ nhỏ đã đọc nhật ký chuyện riêng tư của cha mẹ
Con trai nhà văn Nguyễn Huy Tưởng từ nhỏ đã đọc nhật ký chuyện riêng tư của cha mẹ
TPO - “Con đường văn sĩ” chuyển tải hàng trăm trang nhật ký của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng trong giai đoạn 1938 đến 1945. Mộng văn chương, quá trình thai nghén tác phẩm và thêm cả những chuyện đời thường cũng được Nguyễn Huy Tưởng nêu trong nhật ký. Nhà nghiên cứu Nguyễn Huy Thắng - con trai nhà văn Nguyễn Huy Tưởng - tiết lộ từ bé đã đọc nhật ký của cha, trong đó có cả những chuyện riêng tư của cha mẹ.
Lý do giá vàng thế giới biến động mạnh
Lý do giá vàng thế giới biến động mạnh
TPO - Dù đang trên đà giảm, giá vàng thế giới có mức tăng nhẹ trong phiên giao dịch ngày 24/4. Khi tình hình chính trị ở Trung Đông chưa có thêm căng thẳng thì dữ liệu kinh tế Mỹ, lộ trình lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ lại tác động giá vàng.