Sự kiện: COVID-19

Bệnh nhân người Trung Quốc nhiễm virus corona đã xuất viện

TPO - Sau 2 tuần cách ly, điều trị, bệnh nhân Li Zichao mang quốc tịch Trung Quốc nhiễm virus corona đã được Bệnh viện Chợ Rẫy cho xuất viện vào sáng 4/2.

Bệnh nhân người Trung Quốc nhiễm virus corona đã xuất viện
Theo BS CK 2 Nguyễn Tri Thức, Giám đốc BV Chợ Rẫy TPHCM, đến thời điểm hiện tại, bệnh nhân LiChao (sinh năm 1992) là 1 trong 2 bệnh nhân đầu tiên ở Việt Nam được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy đã khỏi bệnh hoàn toàn khi kết quả xét nghiệm trước đó âm tính với virus corona sau 1 tuần điều trị trong khi người bố là LiZing đã hết sốt được 5 ngày qua và các chức năng gan, thận, điện giải đã bình thường. Dù đã được xuất viện trong ngày hôm nay nhưng theo nguyện vọng của bệnh nhân, LiChao sẽ vẫn ở lại Bệnh viện để chăm sóc người cha của mình. 
Trước đó, ngày 13/1, ông LiZing, 65 tuổi sống ở quận Wuchang thuộc TP Vũ Hán cùng vợ từ quê nhà đến Hà Nội bằng máy bay, sau đó ngày 17/1 bay đến Nha Trang. Cùng ngày này, con ông là LiChao, 28 tuổi làm việc tại Long An đã ra Nha Trang gặp cha mẹ và ở với nhau 4 ngày rồi cả gia đình di chuyển về TP.HCM bằng tàu lửa.
Bệnh nhân người Trung Quốc nhiễm virus corona đã xuất viện - ảnh 1 Sau 2 tuần điều trị, bệnh nhân đã khỏi bệnh hoàn toàn
Ngày 17/1, người cha phát sốt đến ngày 20/1 thì người con phát sốt. Ngày 20/1, cả gia đình bệnh nhân cùng đón taxi về Long An. Sau đó ngày 22/1 hai cha con bệnh nhân đi khám tại Bệnh viện huyện Bình Chánh TP.HCM và được tư vấn đến Bệnh viện Chợ Rẫy. Qua khám lâm sàng và khai thác dịch tễ, các bác sĩ nghi bệnh nhân nhiễm virus corona. Ngay lập tức, bệnh viện yêu cầu cách ly 2 bệnh nhân tại Khoa Bệnh nhiệt đới để điều trị theo đúng phác đồ Bộ Y tế ban hành.

Hành trình điều trị hai cha con người Trung Quốc nhiễm virus Corona

Hơn 1 tuần nay, bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cùng 2 đội phòng chống dịch của bệnh viện túc trực 24/24h. Mọi công tác tổ chức phòng chống dịch được thực hiện xuyên suốt trước, trong những ngày Tết Nguyên đán cho đến nay. Bác sĩ của 4 khoa được huy động để điều trị tích cực cho hai bệnh nhân người Trung Quốc bị nhiễm virus Corona.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá