Sự kiện: COVID-19

Các bệnh viện 'nóng hừng hực' triển khai sẵn sàng chống dịch virus corona

BÁO NÓI TIỀN PHONG

TPO - Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) đang diễn ra phức tạp, các bệnh viện đã xây dựng phương án phòng chống dịch bệnh, chuẩn bị cơ số giường trong khu vực cách ly...

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
Tại Bệnh viện Nhi TƯ, PGS. TS Trần Minh Điển- Phó Giám đốc BV Nhi TƯ cũng cho hay, thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế ngay từ khi có thông tin về dịch do virus corona bùng phát và diễn biến phức tạp, BV Nhi TƯ đã xây dựng phương án phòng chống dịch bệnh này. Theo đó, BV quán triệt tuân thủ việc tổ chức sàng lọc, phát hiện sớm và kiểm soát người bệnh nhiễm hoặc nghi ngờ nhiễm nCoV ngay tại nơi đón tiếp.

Đồng thời, BV chuẩn bị sẵn khu cách ly và cơ số giường trong khu vực cách ly, bố trí 1 phân luồng bệnh nhân 1 chiều... đồng thời phân công cán bộ trực dịch để chủ động bám sát tình hình dịch và báo cáo kịp thời lãnh đạo BV về những diễn biến bất thường (nếu có).

Ngay tại các cửa ngõ khám bệnh như Khoa Tự nguyện S, Khoa Quốc tế, Khoa Khám bệnh 24h, Khoa Cấp cứu chống độc… BV Nhi TƯ đều để bảng thông tin tuyên truyền về dịch bệnh nCoV, trong đó nhấn mạnh thêm thông tin người nhà khi đưa trẻ đến khám cần chủ động khai báo với nhân viên y tế về đặc điểm dịch tễ của trẻ (bệnh nền, sốt cao nhất bao nhiêu độ, ho lâu chưa..., có tiếp xúc với người trở về từ vùng dịch hay không...) để nhân viên y tế phân loại, phân luồng bệnh nhân ngay từ cửa ngõ.

Đồng thời, BV Nhi TƯ cũng tiến hành phát tuyên truyền về cách phòng chống dịch nCoV, phát miễn phí khẩu trang cho người nhà bệnh nhân, yêu cầu nhân viên y tế tuân thủ đeo khẩu trang và rửa tay trong quá trình khám, chữa bệnh.

Tại Bệnh viện Việt Đức, GS.TS Trần Bình Giang, Giám đốc BV cho biết, bệnh viện luôn bố trí đội ngũ trực từ trực lãnh đạo bệnh viện, bác sĩ, y tá, điều dưỡng, an ninh bệnh viện sẵn sàng thu dung cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

Bệnh viện cũng có 4 đường dây nóng phục vụ cho nhu cầu cấp cứu của người bệnh, chuẩn bị thuốc men và lượng máu dự trữ để có thể cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cũng đã chuẩn bị sẵn sàng phòng cách ly và xe cấp cứu riêng, kịp thời ứng phó với dịch bệnh

Các bệnh viện 'nóng hừng hực' triển khai sẵn sàng chống dịch virus corona - ảnh 1 Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) đang diễn ra phức tạp, các bệnh viện đã xây dựng phương án phòng chống dịch bệnh, chuẩn bị cơ số giường trong khu vực cách ly... Ảnh: Internet
Tại Bệnh viện E Trung ương, trước tình hình dịch bệnh viêm phổi do virus corona đang ở mức cảnh báo nguy hiểm với nguy cơ bùng phát tại Việt Nam, Bệnh viện E đã xây dựng phương án phòng chống dịch bệnh, chuẩn bị cơ số giường trong khu vực cách ly, báo cáo thường xuyên với Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội và Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế tất cả trường hợp nghi ngờ mắc bệnh.

Tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TƯ, TS Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cho biết, bệnh viện huy động tất cả cán bộ y tế tham gia công tác chống dịch nCoV, trong đó có 60 cán bộ trực tiếp chăm sóc, điều trị người dương tính và theo dõi giám sát người nghi ngờ. Bệnh viện đã thành lập 2 đội cấp cứu cơ động sẵn sàng hỗ trợ tuyến dưới.

Hiện Bệnh viện có khả năng điều trị 1.000 người, trong đó 600 người giám sát, 400 ca điều trị và khoảng 50 giường điều trị tích cực và sẵn sàng cho bệnh viện dã chiến khi cần huy động.

Tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương hiện đang điều trị 3 ca dương tính, 1 ca đã có kết quả âm tính; các ca đã được điều trị có sức khoẻ ổn định và được tiếp tục theo dõi. Bệnh viện đã bố trí 2 nơi cách ly cho người dương tính với nCoV và khu vực cách ly đối với ca giám sát, hiện là 57 ca.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá