Google News

Khi bị sốt, ho, đau họng, khó thở cần ngay lập tức làm những việc này

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại nhiều địa phương trên cả nước, Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân những việc cần làm khi bị sốt, ho, đau họng, khó thở.
Theo đó, ngay sau khi có biểu hiện sốt, ho, đau họng, khó thở, người dân cần làm những việc sau:

1. Đeo khẩu trang và tự cách ly ở một phòng riêng, thoáng khí hoặc ở một vị trí trong nhà, giữ khoảng cách với mọi người ít nhất 2 mét;

2. Gọi điện cho đường dây nóng của cơ quan y tế địa phương hoặc của Bộ Y tế (số điện thoại 19009095) để được tư vấn và đến ngay cơ sở y tế để khám và điều trị; Đeo khẩu trang trong suốt quá trình di chuyển đến cơ sở y tế;

3. Che kín mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi bằng khuỷu tay áo, hoặc khăn vải hoặc khăn tay hoặc khan giấy; Thải bỏ khẩu trang, khăn giấy sau khi sử dụng vào thùng rác có nắp đậy kín hoặc vào túi và buộc kín miệng;

4. Rửa tay thường xuyên với xà phòng đặc biệt sau khi ho, hắt hơi, sau khi thải bỏ khẩu trang, khăn giấy;

5. Sử dụng riêng đồ dùng cá nhân như cốc uống nước, bát đũa…

6. Hạn chế sử dụng phương tiện công cộng; không đến chỗ đông người, nơi làm việc, trường học;

7. Thông báo với người sử dụng lao động, nhà trường và những người liên quan.

Khi bị sốt, ho, đau họng, khó thở cần ngay lập tức làm những việc này ảnh 1

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe giúp giảm đau đầu, mất ngủ bị 'tuýt còi' vì quảng cáo lừa dối

Theo Cục An toàn thực phẩm, Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kim Thần Khang có nội dung quảng cáo sản phẩm không đúng bản chất, lừa dối người tiêu dùng, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

Khi bị sốt, ho, đau họng, khó thở cần ngay lập tức làm những việc này ảnh 2

Bệnh nhi mắc bệnh tim nhỏ tuổi nhất Việt Nam được cứu nhờ kỹ thuật đặc biệt

Bệnh nhi hơn 5 tháng tuổi, mắc bệnh thông liên thất lớn phần cơ – tăng áp lực động mạch phổi rất nặng đã được các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức điều trị thành công bằng kỹ thuật Hybrid.

Khi bị sốt, ho, đau họng, khó thở cần ngay lập tức làm những việc này ảnh 3

Bà bầu nên biết những điều này để an toàn cả mẹ lẫn con trong mùa dịch COVID-19

Bộ Y tế, Tổ chức Y tế thế giới và Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc vừa đưa ra lời khuyên về chăm sóc phụ nữ mang thai trong mùa dịch COVID-19.

Khi bị sốt, ho, đau họng, khó thở cần ngay lập tức làm những việc này ảnh 4

Qua một đêm, hơn 4.700 người phải cách ly, 527 ca mắc COVID-19 liên quan Đà Nẵng

Bản tin cập nhật mới nhất sáng 22/8 từ Bộ Y tế cho biết, hiện Việt Nam có 104.793 người đang cách ly theo dõi sức khỏe để phòng chống lây nhiễm COVID-19, tăng hơn 4.700 người so với ngày hôm qua. Số ca mắc COVID-19 liên quan đến Đà Nẵng là 527 ca.

Khi bị sốt, ho, đau họng, khó thở cần ngay lập tức làm những việc này ảnh 5

Phát hiện kem dưỡng trắng và ngăn ngừa lão hoá da chứa chất cấm

Cục Quản lý Dược đã có công văn đình chỉ lưu hành, thu hồi kem dưỡng trắng ngăn ngừa lão hóa da, giữ ẩm da do Công ty TNHH Thương mại - Sản xuất Thanh Nga sản xuất vì phát hiện có chứa chất cấm.