DMCA.com Protection Status

Qua một đêm biến động mạnh về số người cách ly, 505 ca mắc COVID-19 liên quan Đà Nẵng

TPO - Bản tin cập nhật lúc 9 giờ sáng 18/8 từ Bộ Y tế cho biết, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly theo dõi sức khỏe là 87.672 người, giảm gần 20.000 người so với ngày hôm qua.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
Theo đó, Việt Nam có tổng cộng 645 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới liên quan đến Đà Nẵng tính từ ngày 25/7 đến nay: ghi nhận 505 ca.

Tính từ 18h ngày 17/8 đến 6h ngày 18/8: ghi nhận 7 ca mắc mới, trong đó có 1 ca nhập cảnh được cách ly ngay.

Số người cách ly: Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 87.672, trong đó:

- Cách ly tập trung tại bệnh viện: 3.395

- Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 24.511

- Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 59.766

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị - Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19: đến thời điểm này có 467 bệnh nhân/983 bệnh nhân COVID-19 ở nước ta được công bố khỏi bệnh.

Tính đến sáng ngày 18/8, trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, số ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2: 47 ca; Số ca âm tính lần 2 với SARS-CoV-2: 23 ca, số ca âm tính lần 3 là 48 ca.

Số ca tử vong là 24. Đa phần các trường hợp tử vong ở nước ta đến nay đều là người cao tuổi, trên nền bệnh lý nặng như suy thận mạn giai đoạn cuối, ung thư máu giai đoạn cuối không đáp ứng hoá chất, hội chứng mạch vành, suy hô hấp cấp, thoái hoá đa khớp, tăng huyết áp, suy thượng thận mạn, đái tháo đường tuyp 2, nhiễm trùng huyết, viêm phổi, suy kiệt, suy đa tạng...
Chuyển 4 bệnh nhân chạy thận nhân tạo âm tính SARS-Cov-2 sang BV C Đà Nẵng điều trị
Theo báo cáo từ Bộ Y tế, hiện BV Đà Nẵng cần khẩn trương làm sạch để chuẩn bị đón người dân đến khám và chữa bệnh bình thường. CDC Đà Nẵng tiếp tục mở rộng và tăng tốc công tác lấy mẫu xét nghiệm các khu vực có nguy cơ cao theo đề xuất của quận, huyện.

Qua phân tích về tình hình dịch tễ, việc truy vết các ca bệnh đã cho thấy diện các ca trong cộng đồng đã có sự thu hẹp dần; vùng dịch cũng đã được khoanh vùng liên quan đến BV Đà Nẵng.

Sau khi được các chuyên gia đến từ Khoa Thận nhân tạo BV Bạch Mai vào xây dựng Đơn vị chạy thận nhân tạo mới, với 10 máy chạy thận nhân tạo, điều trị cho 27 bệnh nhân COVID-19 từ BV Đà Nẵng chuyển về đến nay đã có nhiều bệnh nhân chạy thận nhân tạo có xét nghiệm từ 3-4 lần âm tính với virus SARS-CoV-2.

Nhằm giảm tải cho TTYT Hòa Vang, theo kế hoạch thì  hôm nay 4 bệnh nhân chạy thận nhân tạo có xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 được chuyển sang BV C Đà Nẵng để tiếp tục quá trình chạy thận nhân tạo.  Đây là sự cố gắng và nỗ lực rất lớn của các bác sĩ BV Bạch Mai và TTYT Hòa Vang trong quá trình tiếp nhận, điều trị bệnh nhân COVID-19.

Cũng theo báo cáo từ Bộ Y tế, tại Việt Namtrong 24h qua, Việt Nam ghi nhận 7 ca mắc mới COVID-19, trong đó 6 ca trong nước (Quảng Nam: 3, Hải Dương: 2 và Hà Nội: 1) và 01 ca nhập cảnh được cách ly ngay tại Cần Thơ. Việt Nam hiện có 983 bệnh nhân

 Trước diễn biến của dịch bệnh COVID-19,  phó chủ tịch UBND thành phố Hà N ội chỉ đạo các nhà hàng ăn uống, bia hơi, giải khát thống nhất thực hiện biện pháp cách ly dịch ngiêm ngặt, thực hiện giãn cách chỗ ngồi ít nhất 1m bắt đầu từ 0h ngày 19/08.

Theo Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, nếu tiếp tục các biện pháp phòng dịch đã quán triệt từ trước, nhất là được siết lại trong thời gian gần đây, thì chúng ta có lòng tin sẽ không để dịch bệnh bùng phát trên diện rộng.

Không chỉ riêng thành phố Đà Nẵng, Quảng Nam, Hải Dương mà hệ thống chống dịch, nòng cốt là lực lượng y tế, công an ở tất cả các địa phương đã được khởi động trở lại rất nghiêm túc,  tinh thần luôn sẵn sàng chống dịch phải được duy trì liên tục, không để lơi lỏng sau một thời gian.


Bác sĩ Bạch Mai chia sẻ chiến lược hạn chế bệnh nhân suy thận mạn tử vong vì COVID-19

Để giảm tới mức tối đa các trường hợp nhiễm mới SARS-CoV-2 có suy thận mạn, giảm thiểu các trường hợp nặng và đặc biệt là không để bệnh nhân COVID-19 tử vong thêm, ngoài giải pháp giảm tải cho tâm dịch, biện pháp giãn cách bệnh nhân suy thận mạn cần phải lọc máu khẩn trương được thực hiện.

Chủ quan khi 'hai hòn bi' nằm lạc chỗ, người đàn ông 44 tuổi mắc ung thư tinh hoàn

Bệnh nhân N.X.K, 44 tuổi, ở Phú Thọ có tiền sử tinh hoàn ẩn – tinh hoàn nằm trong bụng mà không nằm ở vị trí bình thường ở bìu từ nhỏ. Bệnh nhân đã có vợ và 3 con. Khoảng 1 năm nay xuất hiện khối đau tức ở hố chậu phải, thấy dấu hiệu bất thường nên tới Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức khám.

Bà bầu nên biết những điều này để an toàn cả mẹ lẫn con trong mùa dịch COVID-19

Bộ Y tế, Tổ chức Y tế thế giới và Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc vừa đưa ra lời khuyên về chăm sóc phụ nữ mang thai trong mùa dịch COVID-19.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng