DMCA.com Protection Status

Sự cố chạy thận tại Nghệ An: Quy trách nhiệm bệnh viện

TPO - Liên quan đến sự cố chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An, lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An cho biết, trách nhiệm để xảy ra sự cố là của bệnh viện.

Sự cố chạy thận tại Nghệ An: Quy trách nhiệm bệnh viện

Sáng 2/8, Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An đã tổ chức cuộc trao đổi thông tin với báo chí liên quan đến sự cố chạy thận nhân tạo tại bệnh viện này. “Sự cố xảy ra, lãnh đạo bệnh viện đã kiểm tra trực tiếp các bệnh nhân và yêu cầu họ ở lại điều trị nhưng các bệnh nhân có nguyện vọng về nhà. Còn 2 bệnh nhân có biểu hiện nặng hơn có nhu cầu chuyển lên tuyến trên nên bệnh viện đã cho xe cứu thương cùng các nhân viên y tế đưa ra Hà Nội”, Bác sỹ Trần Tất Thắng – Phó Giám đốc Bệnh viện HNĐK Nghệ An nói.

Sự cố chạy thận tại Nghệ An: Quy trách nhiệm bệnh viện - ảnh 1 Lãnh đạo Bệnh viện HNĐK trao đổi với báo chí.

Cũng theo Phó Giám đốc bệnh viện này, khi có kết quả xét nghiệm từ Trung ương thì đơn vị sẽ quy trách nhiệm cho bộ phận và đơn vị nào liên quan. Trước đó, bệnh viện đã lấy mẫu nước RO gửi Viện sức khỏe Nghề nghiệp và môi trường Hà Nội.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Dương Đình Chỉnh – Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết: “Điều đầu tiên cần làm là phải khắc phục toàn bộ sự cố để ổn định. Còn quy trách nhiệm thì Hội đồng bệnh viện họp trước và ngành sẽ họp tiếp, xử lý trên cương vị vĩ mô hơn. Trách nhiệm sự cố là của bệnh viện”.

Sự cố chạy thận tại Nghệ An: Quy trách nhiệm bệnh viện - ảnh 2 Máy chạy thận tại Bệnh viện HNĐK Nghệ An.

Trước đó, chiều 30/7, bệnh nhân Đặng Thị Trường (SN 1957, trú tại xã Quỳnh Giang, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) đến điều trị chạy thận tại Bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An theo phác đồ điều trị thì xảy ra hiện tượng sốt rét, khó thở, tức ngực. Cùng ngày, 6 bệnh nhân khác cũng rơi vào trường hợp tương tự, hai bệnh nhân bị nặng hơn đã được chuyển ra Hà Nội điều trị theo yêu cầu của người nhà, 132 bệnh nhân khác đang điều trị ngoại trú tại Bệnh viện được liên hệ với 3 cơ sở y tế khác là Bệnh viện đa khoa 115, Bệnh viện Giao thông vận tải Vinh, và Bệnh viện Quân y 4 để tiếp tục điều trị.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng