Sự kiện: COVID-19

Thông tin chính thức vụ ‘bệnh viện E có hai ca nhiễm virus corona’

TPO - Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương đã công bố kết quả xét nghiệm của 2 bệnh nhân nghi nhiễm virus corona điều trị tại bệnh viện E. Theo đó cả hai trường hợp này đều âm tính (không mắc bệnh).

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
Trước đó, bệnh nhân nam (26 tuổi, ở Bắc Từ Liêm, Hà Nội vào viện lúc 23h20 ngày 24/01/2020 với triệu chứng sốt, đau họng, đau mỏi người, không khó thở. Bệnh nhân vừa từ Đài Loan về Việt Nam. Sau khi được tiến hành các xét nghiệm, chiếu chụp cần thiết, bệnh nhân được chấn đoán sốt/ nhiễm trùng đường hô hấp trên cấp. Các bác sĩ bệnh viện E đã tiến hành xử trí: thực hiện các biện pháp cách ly và báo Trung tâm Y tế dự phòng lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm nCoV, điều trị kháng sinh, hạ sốt cho bệnh nhân. Đến chiếu ngày 31/1/2020, bệnh nhân đã có đã có kết quả âm tính với virus corona. Theo vợ của bệnh nhân, hiện tại bệnh nhân không ho, sốt, khó thở, sức khỏe ổn định.

Bệnh nhân nam khác (23 tuổi, ở Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cũng vào viện 8h ngày 25/01/2020 với các triệu chứng như sốt 3 ngày, mệt mỏi, đau đầu, đau họng, ho, không khó thở... Bệnh nhân làm nghề kinh doanh, yếu tố dịch tễ nCoV không rõ ràng (có tiếp xúc với người Trung Quốc). Các bác sĩ bệnh viện đã cho bệnh nhân tiến hành các xét nghiệm, chiều chụp cần thiết và được chấn đoán mắc cúm B. Các bác sĩ tiến hành xử trí: thực hiện các biện pháp cách ly và báo Trung tâm Y tế dự phòng lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm nCoV, điều trị kháng sinh, hạ sốt cho bệnh nhân. Đến chiều ngày 31/1, bệnh nhân đã có đã có kết quả âm tính với virus corona. Theo người nhà bệnh nhân, hiện tại bệnh nhân không ho, sốt, khó thở, sức khoẻ ổn định.
Trước đó, lan truyền những thông tin đồn thổi về việc tại Bênnh viện E Trung ương đang điều trị hai ca nghi nhiễm virus corona, thông tin này khiến nhiều người dân quanh khu vực bệnh viện lo lắng, sợ hãi.

Hà Nội phun thuốc khử trùng trường học phòng virus corona

Hóa chất khử trùng được các trường học phối hợp với cơ sở y tế phun toàn bộ khuôn viên, lớp học để phòng ngừa nguy cơ lây lan virus corona.

NSND Hồng Vân đóng cửa sân khấu vì sợ virus Corona

NSND Hồng Vân vừa ra thông báo cho biết 2 sân khấu Phú Nhuận và Chợ Lớn do Hồng Vân quản lý sẽ tạm đóng cửa vì virus Corona đang lan nhanh hiện nay. Hồng Vân cũng chia sẻ cách đối phó với virus Corona rất lạ của gia đình chị hiện nay.

Đoàn bay tình nguyện châu Âu từ Việt Nam tìm cách đến tâm dịch Vũ Hán

Trong khi dịch Corona đang lên đỉnh điểm, một đoàn tình nguyện viên Bồ Đào Nha tình nguyện bay từ Việt Nam đến Vũ Hán (Trung Quốc) để “giải cứu” các công dân châu Âu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá