DMCA.com Protection Status

11 ngày sau tai nạn sập hầm, 21 công nhân Trung Quốc vẫn kẹt dưới lòng đất

TPO - Một công nhân mắc kẹt trong mỏ vàng ở Trung Quốc suốt hơn 1 tuần đã chết khi lực lượng cứu hộ vẫn đang cố gắng dọn đường vào cứu 21 thợ mỏ vẫn ở dưới đó, báo chí Trung Quốc hôm nay cho biết.

Các máy móc đang được sử dụng cho nỗ lực giải cứu nhóm công nhân mắc kẹt. (Ảnh: AP)
Các máy móc đang được sử dụng cho nỗ lực giải cứu nhóm công nhân mắc kẹt. (Ảnh: AP)

Lực lượng cứu hộ đã liên lạc được với 11 công nhân kẹt trong một khoang và đã đưa được thực phẩm, thuốc và những đồ tiếp tế khác xuống cho họ. Một người trong số họ bị thương ở đầu sau vụ nổ ban đầu và đã rơi vào hôn mê trước khi qua đời. 

Sức khoẻ của hai công nhân khác trong nhóm này đang yếu. Một người khác được báo cáo là vẫn sống sót trong khoang gần đó, nhưng số phận 10 thợ mỏ còn lại vẫn chưa xác định được.

Các báo nói rằng một số người đã kiệt sức sau khi vụ nổ ngày 10/1 bịt kín lối vào của khu hầm đang trong quá trình xây dựng ở tỉnh Sơn Đông.

Lực lượng cứu hộ đang cố gắng dọn đường vào trong khi khoan những lỗ thông khác để thông khí, liên lạc và có thể đưa các công nhân lên mặt đất. Các thợ mỏ đang ở độ sâu khoảng 700m.

Những quản lý của khu mỏ đã bị bắt vì 1 ngày sau khi xảy ra tai nạn mới báo cáo lên chính quyền. Nguyên nhân vụ nổ chưa được thông báo.

Ngành công nghiệp khai mỏ Trung Quốc xảy ra trung bình 5.000 ca tử vong mỗi năm. Nhưng nhu cầu sử dụng than và các kim loại quý của nước này vẫn rất lớn. Hai vụ tai nạn ở Trùng Khánh trong năm ngoái khiến 39 thợ mỏ thiệt mạng. 

Trung Quốc: Sập hầm mỏ, 21 người thiệt mạng

Một hầm mỏ ở tỉnh Thiểm Tây, phía bắc Trung Quốc, bất ngờ đổ sập vào thời điểm 87 công nhân đang làm việc, khiến 21 người thiệt mạng.

Sập hầm mỏ, 41 thợ khai thác trái phép mất mạng

Ít nhất 41 thợ khai thác mỏ trái phép đã thiệt mạng khi một phần mỏ đồng và cobalt thuộc sở hữu của công ty Glencore bất ngờ đổ sụp ở phía Đông Nam Congo.

NÓNG: Sập hầm tại bãi thử hạt nhân Triều Tiên, 200 công nhân bị chôn vùi?

Hãng thông tấn Yonhap hôm nay, 31/10 dẫn nguồn một hãng tin Nhật Bản cho biết một đường hầm đang được xây dựng tại bãi thử hạt nhân của Triều Tiên đã sụp đổ và khoảng 200 công nhân có thể đã thiệt mạng.

Theo AP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng