Sự kiện: COVID-19

Hồng Kông:

9 người trong một nhà nhiễm virus corona vì cùng ăn lẩu nướng

TPO - Ít nhất 9 thành viên trong một gia đình ở Hồng Kông đã được xác định nhiễm virus corona sau khi cùng ăn lẩu và thịt nướng.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo SCMP, sáng 9/2, một thanh niên 24 tuổi và bà của người này (cùng sống tại Hồng Kông, Trung Quốc) được chẩn đoán dương tính với virus corona mới.

Không lâu sau đó, vào cuối ngày, cha và mẹ ruột của nam thanh niên, cùng 2 người dì và 3 anh em họ cũng được xác định nhiễm virus.

Các bệnh nhân có độ tuổi từ 22 đến 68.

Những người này từng cùng tham dự một buổi gặp mặt gia đình hôm 19/1 tại phòng tiệc Lento ở Kwun Tong (Hồng Kông).

9 người trong một nhà nhiễm virus corona vì cùng ăn lẩu nướng - ảnh 1 Phòng tiệc Lento ở Kwun Tong đã đóng cửa. Ảnh: SCMP
9 người trong một nhà nhiễm virus corona vì cùng ăn lẩu nướng - ảnh 2 Nhân viên y tế lấy mẫu tại phòng tiệc Lento. Ảnh: SCMP

Có tổng cộng 19 người đã tham gia bữa tiệc, bao gồm 2 người từ Trung Quốc đại lục đã rời Hồng Kông vào cuối tháng.

Cả 2 đều đang được theo dõi y tế. Một người âm tính với virus corona, trong khi người còn lại đang chờ kết quả xét nghiệm.

“Tôi đề nghị người dân cắt giảm những cuộc tụ họp kiểu này, đồng thời không dùng chung đồ ăn uống”, bác sĩ Chuang Shuk-kwan, người đứng đầu Khoa Bệnh truyền nhiễm của Trung tâm Bảo vệ Sức khỏe Hồng Kông cho biết.

Ngoài 9 trường hợp trên, trong ngày Chủ nhật, cơ quan y tế Hồng Kông còn ghi nhận một trường hợp nhiễm mới, là một cụ ông 70 tuổi.

Người này không rời Hồng Kông từ ngày 9/1, và chủ yếu chỉ ở trong nhà.

Với 10 ca nhiễm mới, số bệnh nhân nhiễm virus corona ở Hồng Kông đã tăng hơn một phần ba, lên 36 người.

Cùng lúc đó, khoảng 3.600 hành khách và thủy thủ đoàn trên tàu du lịch World Dream đã rời tàu vào Chủ Nhật, sau 4 ngày cách ly và kiểm tra sức khỏe.

Tất cả 1.800 người có thể đã tiếp xúc với 8 hành khách nhiễm virus corona từ chuyến đi trước đó đều đã cho kết quả âm tính.

9 người trong một nhà nhiễm virus corona vì cùng ăn lẩu nướng - ảnh 3 Hành khách rời du thuyền World Dream hôm Chủ nhật. Ảnh: SCMP

Hơn 900 người chết vì virus corona, chuyên gia WHO tức tốc đến Trung Quốc

Số người tử vong vì virus corona mới (2019-nCoV) đã chính thức vượt qua số người tử vong trong đại dịch Sars cách đây gần 20 năm.

Số ca nhiễm virus corona mới tăng thêm hơn 3.000, gần 100 người chết

Giới chức y tế Trung Quốc sáng nay thông báo, đại lục hôm qua ghi nhận thêm 3.062 người nhiễm coronavirus mới, 97 ca tử vong, Tân Hoa Xã đưa tin.

Nở rộ quầy rau 'không người bán, khách tự trả tiền' mùa dịch corona

Hình thức quầy bán rau tự phục vụ đang nở rộ tại Ninh Hải (Chiết Giang, Trung Quốc) nhằm hạn chế sự tiếp xúc trực tiếp giữa người với người - con đường chính lây truyền virus corona.

Theo SCMP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá