Ai Cập: Thương vong vụ đánh bom nhà thờ tăng lên 365 người

TPO - 235 người đã thiệt mạng và 130 người khác bị thương trong vụ đánh bom nhằm vào một nhà thờ Hồi giáo ở Sinai (Ai Cập).

Khung cảnh đẫm máu bên trong nhà thờ Al Rawdah. Ảnh: BBC
Khung cảnh đẫm máu bên trong nhà thờ Al Rawdah. Ảnh: BBC

Theo hãng tin RT, con số thương vong trong vụ đánh bom, xả súng xảy ra hôm qua, 24/11 tại nhà thờ Hồi giáo Al Rawdah ở Bir al-Abed, Sinai (Ai Cập) đã tăng mạnh, lên tới 235 người thiệt mạng và 130 người khác bị thương.

Hình ảnh từ hiện trường cho thấy các thi thể được phủ chăn nằm la liệt trong nhà thờ. Xe cứu thương liên tục được điều đến để đưa những người bị thương đi cấp cứu.

Vụ tấn công được thực hiện bởi năm người, bị nghi là các tay súng khủng bố. Vào thời điểm xảy ra vụ tấn công, trong nhà thờ có rất nhiều tín đồ Hồi giáo đang tham gia cầu nguyện.

Nhân chứng cho biết một tiếng nổ lớn đã khiến nhà thờ rung chuyển. Các tín đồ Hồi giáo hoảng loạn chạy khỏi nhà thờ và tiếp tục bị tấn công bằng súng. Các tay súng thậm chí còn nã đạn vào xe cứu thương.

Ai Cập: Thương vong vụ đánh bom nhà thờ tăng lên 365 người - ảnh 1 Hiện trường vụ tấn công. Ảnh: Getty

 Khung cảnh hỗn loạn bên ngoài nhà thờ. Nguồn: Ruptly 

Tổng thống Ai Cập Abdelfattah El-Sisi tuyên bố quốc tang ba ngày, đồng thời thề sẽ có biện pháp đáp trả mạnh mẽ.

Không lâu sau đó, một chiến dịch lớn có tên “Trả thù những kẻ tử vì đạo” đã được quân đội Ai Cập tiến hành trên sa mạc Al-Risha (cách Bir al-Abed không xa), tiêu diệt tổng cộng 15 chiến binh khủng bố được cho là có liên quan đến vụ tấn công đền thờ.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi lời chia buồn tới Tổng thống Ai Cập El-Sisi. Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump gọi đây là một vụ tấn công “hèn nhát”, và nhấn mạnh cộng đồng quốc tế cần đánh bại khủng bố bằng sức mạnh quân sự.

Ai Cập: Thương vong vụ đánh bom nhà thờ tăng lên 365 người - ảnh 2

Ít nhất 155 người chết, Ai Cập tuyên bố ba ngày quốc tang

Vụ tấn công khủng bố xảy ra tại nhà thờ Hồi giáo Al Rawdah (phía Tây thành phố El Arish, bán đảo Sinai, Ai Cập) đã khiến ít nhất 155 người chết, hàng chục người khác bị thương.

Ai Cập: Thương vong vụ đánh bom nhà thờ tăng lên 365 người - ảnh 3

Ai Cập: Đánh bom, xả súng đẫm máu khiến hơn 220 người thương vong

Một vụ đánh bom và xả súng kinh hoàng đã xảy ra tại nhà thờ Hồi giáo Al Rawdah vào đúng giờ cầu nguyện, khiến hàng chục người thương vong.

Theo RT

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá