DMCA.com Protection Status

Ái nữ của ông Joe Biden: 'Bất kể đang làm gì, các con gọi là ba nghe máy'

TPO - Ashley cho biết Tổng thống đắc cử Joe Biden coi gia đình là điều quan trọng nhất. “Chúng tôi có một quy tắc, rằng bất kể ba đang ở đâu, ba đang tham gia cuộc họp nào, chỉ cần các con gọi, là ba sẽ trả lời.”

Ông Joe Biden và con gái Ashley. Ảnh: Getty
Ông Joe Biden và con gái Ashley. Ảnh: Getty

Trong cuộc phỏng vấn được phát sóng hôm thứ Ba, 19/1, Ashley Biden – con gái Tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết mẹ cô chưa nghe Đệ nhất Phu nhân Melania Trump trao đổi về bất cứ nghi lễ chuyển giao truyền thống nào tại Nhà Trắng, cũng như những thông lệ của ngày nhậm chức.

“Tôi không nghĩ họ đang làm theo giao thức truyền thống, điều này thật đáng tiếc. Nhưng tôi nghĩ chúng tôi đều ổn”, Ashley nói.

Con gái Tổng thống đắc cử Joe Biden là một người kín tiếng, và không có bất cứ tài khoản mạng xã hội công khai nào. Đây là cuộc phỏng vấn trên truyền hình đầu tiên của Ashley.

Ashley chỉ trích những lời công kích nhằm vào gia đình cô trong suốt chiến dịch tranh cử tổng thống. Ashley nói: “Sự tàn nhẫn và hèn hạ đó là lí do vì sao tôi không sử dụng mạng xã hội.”

Ashley cho biết cô sẽ không đảm nhiệm chức vụ nào trong chính quyền của cha, khác với Ivanka Trump – con gái Tổng thống Donald Trump. Tuy nhiên, Ashley vẫn sẽ tham gia “vận động cho công bằng xã hội, tham gia phát triển cộng đồng”.

Ashley Biden là con duy nhất của ông Joe và bà Jill Biden. Tổng thống đắc cử có hai con trai, Beau và Hunter, và một con gái, Naomi, với người vợ đầu tiên, Neilia.

Neilia và con gái Naomi (khi còn là một đứa trẻ sơ sinh), đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn ô tô vào năm 1972.

Ashley cho biết Tổng thống đắc cử Joe Biden coi gia đình là điều quan trọng nhất. “Chúng tôi có một quy tắc, rằng bất kể ba đang ở đâu, ba đang tham gia cuộc họp nào, chỉ cần các con gọi, là ba sẽ trả lời.”

Cũng theo Ashley, bà Jill là người luôn ở bên để nhắc nhở ông Joe Biden. “Mẹ luôn nhắc ba về việc đổ rác và cho bát ngũ cốc vào bồn rửa sau khi dùng bữa”.

Ashley mô tả mẹ của mình là một người sắc sảo, và cực kì đáng tin cậy.

Cô cho biết mình đang ngủ trưa trên lầu vào thời điểm kết quả sơ bộ cuộc bầu cử Tổng thống được công bố hồi đầu tháng 11. Nghe tiếng reo hò, Ashley lập tức chạy xuống tầng 1.

“Sau khi ăn mừng, tôi ngồi xuống cạnh ba. Ba đang nói chuyện điện thoại, còn tôi ngồi bên cạnh nắm tay ba.”

Nói về việc giới truyền thông luôn mô tả ông Joe Biden là người có những phát ngôn nhầm lẫn, Ashley nói: “Tôi nghĩ rằng báo giới đã nhầm khi họ biến ba thành một cỗ máy nói hớ, hoặc nói rằng ông ấy không minh mẫn. Ý tôi là, ba là một người đàn ông tuyệt vời.”

Chân dung Bộ trưởng Quốc phòng, Bộ trưởng Ngoại giao tương lai của Mỹ

Hai ứng viên Bộ trưởng Ngoại giao và Bộ trưởng Quốc phòng của Tổng thống đắc cử Joe Biden đều chú trọng việc xây dựng liên minh, ưu tiên đối thoại thay vì sử dụng quân sự.

Ông Trump ân xá, giảm án cho hơn 140 người trong ngày cuối nhiệm kì

Tổng thống Donald Trump ban hành 73 lệnh ân xá, và 70 lệnh giảm án chỉ vài giờ trước khi Tổng thống đắc cử Joe Biden tuyên thệ nhậm chức.

Phó Tổng thống Pence dự lễ nhậm chức của ông Biden, không đến chia tay ông Trump

Phó Tổng thống Mike Pence dự kiến sẽ không tham dự buổi lễ chia tay Tổng thống Trump tại Căn cứ Andrews, một nguồn thạo tin xác nhận với Fox News.

Theo CNN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng