Anh cân nhắc giải cứu công dân cách ly trên du thuyền ở Nhật Bản

TPO - Văn phòng Đối ngoại Vương quốc Anh đang “cân nhắc tất cả các phương án” nhằm hỗ trợ những công dân của nước này đang bị mắc kẹt trên du thuyền Diamond Princess, bao gồm phương án đưa họ về bằng đường hàng không.

Anh cân nhắc giải cứu công dân cách ly trên du thuyền ở Nhật Bản

Người phát ngôn của chính phủ Anh James Slack đã bày tỏ “sự thông cảm sâu sắc đối với tất cả những công dân Anh đang phải đối mặt với một tình huống vô cùng khó khăn này”.

Ông Slack cho biết thêm văn phòng Đối ngoại của nước này đã và đang liên lạc với tất cả các công dân Anh đang ở trên du thuyền Diamond Princess nhằm thảo luận về khả năng về một chuyến bay hồi hương cho họ.

Đồng thời, ông khẳng định chính phủ Anh đang khẩn trương cân nhắc tất cả những lựa chọn khả thi nhằm bảo đảm sức khỏe và sự an toàn cho công dân Anh có mặt trên du thuyền này.

Mặc dù vậy, một vài người trong số 74 công dân Anh hiện đang bị cách ly trên du thuyền Diamond Princess cho rằng họ đã bị “bỏ quên” khi các quốc gia khác đã và đang lên kế hoạch giải cứu công dân của nước mình trên chiếc du thuyền đã bị cách ly kể từ ngày 3/2 này.

Trong ngày hôm qua (17/2), các cơ quan chức năng của Nhật Bản cho biết đã có thêm 99 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số ca đã xác nhận dương tính với virus này lên 454 trường hợp, con số nhiều nhất trong các ổ dịch Covid-19 bên ngoài Trung Quốc.

Theo thống kê từ đài BBC, thời hạn cách ly đối với khoảng 3,700 hành khách và thủy thủ đoàn sẽ tiếp tục được gia hạn sau khi thời hạn cũ kết thúc vào ngày mai (19/2).

Trong khi đó, tại thủ đô London, một khách sạn gần sân bay quốc tế Heathrow đã được chính phủ Anh đặt toàn bộ phòng nhằm cách ly những hành khách nhập cảnh có những dấu hiệu nghi nhiễm Covid-19.

Mỹ sơ tán công dân ‘không mắc Covid-19’ từ du thuyền bị cách ly ở Nhật Bản

Mỹ bắt đầu sơ tán công dân nước này khỏi tàu du lịch Diamond Princess, hiện đang bị cách ly ở Nhật Bản vì dịch Covid-19. Riêng 40 hành khách Mỹ nhiễm virus sẽ phải ở lại Nhật Bản để điều trị.

Campuchia tiếp nhận du thuyền bị nhiều nước xua đuổi vì sợ dịch Covid-19

Một du thuyền phải lênh đênh trên biển suốt 2 tuần qua sau khi bị 5 nước từ chối cập cảng vì sợ có người trên tàu mang bệnh do virus corona mới (Covid-19) hôm nay được phép vào Campuchia, theo thông tin từ các hành khách và dữ liệu theo dõi tàu thuyền.

Số ca nhiễm virus corona trên du thuyền bị cách ly ở Nhật Bản tăng gấp 6 lần

Chỉ sau 3 ngày, số người nhiễm virus corona trên du thuyền Diamond Princess đã tăng lên gấp 6 lần, từ 10 người lên 61 người.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng