DMCA.com Protection Status

Anh ưu tiên điều tra tội ác khiến 39 người chết trong xe tải

TPO - "Ưu tiên của chúng tôi là điều tra kỹ lưỡng về tội ác dẫn tới cái chết của các nạn nhân, nhằm bảo vệ danh dự của những người đã khuất và hỗ trợ gia đình, người thân của họ”, Đại sứ quán Anh tại Việt Nam hôm nay dẫn tuyên bố của cảnh sát hạt Essex.

Cảnh sát khám nghiệm xe tải chứa 39 thi thể. Ảnh: Getty.
Cảnh sát khám nghiệm xe tải chứa 39 thi thể. Ảnh: Getty.

Phó cảnh sát trưởng Tim Smith, sỹ quan cảnh sát cấp cao phụ trách điều tra chung về cái chết của 39 người được tìm thấy ở Grays, Essex, cho biết: “Danh tính của các nạn nhân hiện vẫn chưa được xác định. Tuy nhiên, chúng tôi đã hợp tác chặt chẽ với Công an Việt Nam trong hai ngày vừa qua và sẽ trình các hồ sơ lên Uỷ ban Nhận dạng để bà Caroline Beasley-Murray, cán bộ Cơ quan Điều tra Hoàng gia phụ trách hạt Essex, xử lý”.

Đây là một quá trình quan trọng và là kết quả nhiều giờ làm việc tỉ mỉ của nhóm cảnh sát tận tâm để cung cấp bằng chứng và trình lên uỷ ban.

Cảnh sát Essex đang tiếp tục đạt được tiến triển trong cuộc điều tra phức tạp về hoàn cảnh dẫn đến cái chết của 39 người trong chiếc xe tải ở Grays.

"Chúng tôi đang làm việc với các đối tác trong nước và quốc tế để tìm ra câu trả lời cho gia đình và người thân của những người đã thiệt mạng, đồng thời đưa những kẻ đứng sau tội ác này ra trước công lý”, ông nói.

Tuần này, các sỹ quan cảnh sát Anh liên quan tới cuộc điều tra đã tiếp đón và gặp gỡ đoàn công tác của Bộ Công an và các cán bộ từ Việt Nam.

Bộ Ngoại giao VN làm việc với nhiều quan chức Anh vụ 39 người chết trên xe tải

Tiếp tục chương trình công tác tại Anh về vụ việc 39 người thiệt mạng tại hạt Essex, đông bắc London, ngày 5/11, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng đã có nhiều cuộc làm việc với quan chức chính phủ Anh.

Diễn biến mới vụ 39 người chết trên xe container ở Anh

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, ngày 4/11, Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng làm việc với đại diện Bộ Nội vụ Anh, Cảnh sát hạt Essex, ký sổ tang, đặt hoa tưởng niệm 39 nạn nhân tử vong tại hạt Essex, đông bắc London.

Vụ 39 người chết trên xe tải: Cảnh sát Bắc Ireland hoãn gặp hãng cho thuê xe

Cảnh sát Bắc Ireland vẫn chưa lấy lời khai nhân chứng từ hãng sở hữu chiếc xe tải chở 39 người thiệt mạng được phát hiện ở hạt Essex, ngoại ô thủ đô London, Anh vào tháng trước.

Bộ Công an đang phối hợp khẩn trương xác định danh tính 39 người tử vong

Chúng tôi đã làm việc với các cơ quan thực thi của Anh, thẩm phán phụ trách để đẩy nhanh thời gian đối soát, từ đó sớm thực thi quyền bảo hộ công dân - Thứ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang cho biết sáng nay về việc xác định danh tính 39 người tử vong trong thùng xe container ở Anh.

39 người chết ở Anh Essex danh tính thi thể - ảnh 1  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng