Ba bác sĩ Pháp qua đời, 4.800 nhân viên y tế Italy mắc Covid-19

TPO - Các quan chức Pháp hôm 23/3 cho biết, nước này vừa ghi nhận trường hợp bác sĩ qua đời sau khi mắc Covid-19.

Ảnh minh họa: News-tunisia
Ảnh minh họa: News-tunisia

Theo The Guardian, hai bác sĩ nói trên qua đời hôm Chủ nhật, 22/3.

Một người là bác sĩ phụ khoa, 66 tuổi, ở Mulhouse (gần biên giới với Thụy Sĩ và Đức). Bác sĩ này lây bệnh sau khi tư vấn một người nhiễm SARS-CoV-2.

Người còn lại là bác sĩ đa khoa, 60 tuổi, làm việc tại một bệnh viện ở Saint-Avold gần Metz.

Cũng trong ngày 22/3, các quan chức Pháp thông báo về sự ra đi của một bác sĩ 67 tuổi. Bác sĩ này là một trong những người đầu tiên điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 ở Oise.

Cùng lúc đó, tại Italy, Viện Y tế Quốc gia cho biết đã có hơn 4.800 nhân viên y tế nước này mắc Covid-19, chiếm khoảng 9% tổng số ca bệnh của nước này.

Tại Philippines, hơn 670 nhân viên y tế đã bị cách ly vì lo ngại đã phơi nhiễm với virus SARS-CoV-2.

Dư luận Thái Lan chỉ trích Nhà vua chu du ở Đức giữa khủng hoảng Covid-19

Nhiều cư dân mạng Thái Lan đang thể hiện không hài lòng với chuyện Nhà vua Maha Vajiralongkorn ở Đức trong thời gian nước này đang chật vật đối phó với dịch bệnh Covid-19, khiến một bộ trưởng trong chính phủ lên tiếng cảnh báo những bình luận không phù hợp có thể khiến một số người phải đi tù.

Iran dựng bệnh viện dã chiến chữa Covid-19 trong trung tâm thương mại

Một bệnh viện dã chiến 3.000 giường đã được dựng lên trong Iran Mall - trung tâm thương mại lớn nhất Iran ở thủ đô Tehran và sẽ sớm được đưa vào sử dụng để điều trị cho những bệnh nhân mắc Covid-19. Đây là một trong số những bệnh viện dã chiến điều trị cho bệnh nhân Covid-19 ở Iran, được xây dựng dựa trên mô hình bệnh viện dã chiến của Trung Quốc.

Bạo loạn ở nhà tù Colombia vì Covid-19, hơn trăm người thương vong

Ngày 22/3, Bộ trưởng Tư pháp Colombia cho biết bạo loạn đã xảy ra trong một nhà tù ở thủ đô đất nước khiến cho 106 người thương vong.

Theo The Guardian, NY Post

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng